Trong các ứng dụng để phát triển phần mềm của JetBrain, php Storm là một trong những ứng dụng được cộng đồng lập trình web phát triển các ứng dụng trên nền Web sử dụng rộng rãi nhất vì tính chuyên nghiệp và hỗ trợ đầy đủ các thư viện của nó. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cấu hình php Storm để sử dụng trong việc học lập trình web hoặc dùng để xây dựng và phát triển các ứng dụng Web.

PhpStorm vốn đã được biết đến là một trong các PHP IDE hàng đầu trong việc hỗ trợ học lập trình PHP. Khi phiên bản 8 ra mắt, PhpStorm càng khẳng định vị thế của mình khi hỗ trợ thêm gợi ý câu lệnh (auto complete) trong laravel và cả trong file .blade.php của laravel. Ngoài ra việc kết hợp sử dụng PhpStorm và 1 package mình sẽ giới thiệu ở phần giới sẽ làm cho việc auto complete này còn hoàn hảo hơn nhiều. Tuy vậy phần mềm này có nhược điểm là lần đầu khởi động lên khá nặng và chậm.

Trước tiên bạn phải download và cài đặt PHP Storm theo hướng dẫn đăng ký bản quyền sinh viên trong bài viết trước của chuyên mục. Sau khi download về thành công bạn tiến hành cài đặt từng bước theo hướng dẫn.

Bước 1: Tạo dự án

Sau khi cài đặt xong bạn có thể tạo thử một Project

Bạn chọn Create New Project và nhập thông tin, sau đó nhấn OK với

  • Project name: tên project
  • Location: đường dẫn lưu project

Bước 2: Cấu hình các Plugin cơ bản

Trong bước này bạn nên chỉ nên bật những plugin cần thiết, để bật/tắt các plugin bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + S cửa sổ mới hiện lên bạn chọn plugins

Để lập trình Web và phát triển các website bằng PHP thì cơ bản cần các Plugin như sau

Bạn check vào các Plugin cần cài đặt, nếu bạn muốn sử dụng thêm các Plugin khác thì chọn sang nút Browse Repositories.

Như vậy về cơ bản các chức năng như sử dụng Boostrap, CSS, Javascript đã được cài đặt và hỗ trợ đầy đủ.

Chúc bạn thành công

 

 

 

 

 

 

CLB Tin Học

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.