Một sinh viên hòa đồng với thành tích học tập xuất sắc. Một Bí thư chi đoàn năng động, hết mình với các phong trào Đoàn - Hội. Đó là ấn tượng về Trung Hiếu – Bí thư chi đoàn DH13TP trong lòng thầy cô và bạn bè cùng lớp.

Sinh ra ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới trong một gia đình khó khăn. Ba Hiếu tuổi đã cao vẫn phải làm việc theo những công trình với thu nhập bấp bênh không ổn định. Còn mẹ Hiếu thì làm nghề cắt cỏ hay cắt lúa thuê. Hình ảnh ba mẹ quanh năm vất vả, cực nhọc với gánh nặng mưu sinh là động lực lớn nhất để Hiếu không ngừng cố gắng.

 

Trung Hiếu (bìa trái) – Bí thư chi đoàn năng động và nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội

Sớm định hướng rõ ước mơ trở thành một kỹ sư thực phẩm để góp phần xây dựng ngành nông nghiệp của quê hương, từ những năm phổ thông, Hiếu luôn cố gắng trau dồi kiến thức và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Việc thi đỗ vào cả hai ngành của trường Đại học An Giang là niềm vui lớn với Hiếu và gia đình. Nhưng song hành với niềm vui đó cũng là nỗi lo về chi phí ăn học. Hiểu được nỗi lo đó, mỗi khi có thời gian, Hiếu đều tìm việc làm thêm để trang trải phần nào chi phí sách vở, giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình...

Một sinh viên giỏi

Tiếp nối với thành tích học tập của những năm tháng phổ thông, thành tích học tập trên giảng đường của Hiếu luôn đạt thành tích giỏi và điểm rèn luyện luôn trên 90. Quả là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Hiếu cho rằng “Việc học đại cương vững vàng là vô cùng quan trọng, giống như việc bạn bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên để dựng nhà. Đó cần phải là một viên gạch vững chắc được sắp xếp cẩn thận. Chính việc học tốt các môn đại cương là nền tảng cần thiết để phát triển các môn chuyên ngành”.

Bên cạnh việc học tập chăm chỉ, chú ý nghe giảng bài tại giảng đường thì phòng thí nghiệm là nơi yêu thích nhất của Hiếu. Đó là nơi không chỉ riêng Hiếu mà tất cả các bạn sinh viên có thể rèn luyện những thao tác thực tế hơn, tiếp xúc những vấn đề thực tiễn nhằm tránh bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Một Bí thư nhiệt huyết, hết lòng vì tập thể

Không chỉ là Bí thư chi đoàn, Hiếu còn là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khoa, được Đoàn trường khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn. Ấn tượng đầu tiên về Hiếu chắc chắn là sự năng động. Cảm giác như lúc nào bạn cũng tràn đầy năng lượng cho các hoạt động. Hiếu góp mặt hầu hết các chương trình văn nghệ và thể thao, Đoàn - Hội của Khoa, Trường. Với sự cố gắng và tinh thần nhiệt huyết trong nhiều hoạt động phong trào cũng như trong học tập, Trung Hiếu được tín nhiệm giữ các chức vụ, vị trí quan trọng trong tập thể lớp cũng như Đoàn khoa. Hai năm liền vừa qua, Hiếu được khen tặng "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học” do Hội Sinh Viên Trường trao tặng.

Là một Bí thư năng động, nhiệt tình với các phong trào, Hiếu rất hăng hái khi tham gia rất nhiều phong trào như: Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo,… Mỗi hoạt động đều mang lại những ý nghĩa riêng và giúp Hiếu có thêm nhiều kỉ niệm đẹp đồng thời là kinh nghiệm sống quý báu.

Bên cạnh đó, Trung Hiếu rất nhiệt tình khi giúp đỡ mọi người. Những ai đã từng tiếp xúc với Hiếu, đều dễ dàng cảm nhận sự vui vẻ và tinh thần vì mọi người của bạn. Bạn Lê Thế Phương, bạn cùng lớp của Hiếu chia sẻ “Bạn Hiếu không những học giỏi mà còn vô cùng hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ các bạn khác trong lớp. Đối với các khó khăn của bạn bè, Hiếu không bao giờ từ chối giúp đỡ”.

Việc gì làm được hôm nay chớ để ngày mai

Đó là phương châm sống của Trung Hiếu. Có thể thấy rằng chàng bí thư bận rộn giữa việc học và phong trào là một người sử dụng thời gian vô cùng hiệu quả. Hiếu chia sẻ dù bận nhiều việc nhưng khả năng sắp xếp công việc là vô cùng quan trọng. Phải thiết kế một thời khóa biểu cho chính mình cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bên cạnh đó, thể thao là một hoạt động yêu thích của Trung Hiếu, vừa rèn luyện sức khỏe vừa tăng tinh thần đoàn kết giữa các bạn trong lớp.

Phấn đấu hết mình trong học tập, hết mình với các hoạt động phong trào, Hiếu đã chứng minh rằng mọi sự nỗ lực không ngừng đều sẽ nhận được kết quả tốt đẹp. Gia đình khó khăn hay nghịch cảnh cuộc sống vẫn không thể nào có thể chiến thắng được niềm tin và sự cố gắng vì một tương lai tốt đẹp. Tin rằng những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước như một câu ngạn ngữ của Hy Lạp mà tôi rất thích  “Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào”

Đông Nhi - DH13TP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.