Là cựu sinh viên trường Đại học An Giang – Khoa Lý luận chính trị, anh Huỳnh Văn Cảnh (DH13CT) là cái tên được nhiều bạn biết đến ở các phong trào của Đoàn khoa, đặc biệt là trong chiến dịch Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi… Trong quãng đường 4 năm là sinh viên, anh luôn khoác lên mình một màu áo xanh của tình nguyện và là ngọn cờ đầu xung phong trong các mặt trận.

 

Anh hiện đang là Trung đội trưởng Đội An Nông của huyện Tịnh Biên, tỉnh an Giang trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện 2016 do Đoàn trường Đại học An Giang phát động. Với anh, niềm vui luôn gắn với những mùa hè tình nguyện, anh thực hiện nhiệm vụ bằng chính lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và hết mình cống hiến cho lợi ích của tập thể.

Anh Huỳnh Văn Cảnh - người gắn bó với những chiến dịch tình nguyện suốt quãng đời sinh viên của mình

Trong lúc những tân cử nhân đang tranh thủ tìm kiếm việc làm, còn anh thì tạm gác sang một bên những lo toan, bộn bề của cuộc sống, anh dùng khoảng thời gian quý báu của mình tiếp tục cống hiến cho hoạt động tình nguyện. Cùng đồng đội hăng hái tham gia Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch mùa hè xanh 2016. Vì anh nghĩ rằng đây là một cơ hội để cống hiến hết tuổi trẻ, mai này khi bước vào đường đời, phải tâp trung cho công tác chuyên môn, anh sẽ không có nhiều thời gian và cơ hội để trải nghiệm và cống hiến cho cộng đồng, cho mái trường than yêu. Có thể nói, những chuyến đi tình nguyện đã đọng lại với biết bao nhiêu cảm xúc và những hoài niệm mà anh không bao giờ muốn quên đi.

Nhìn lại điểm xuất phát, anh nhớ lần đầu tiên tham gia công tác thiện nguyện là chương trình Ngày hội thiếu nhi năm 2012 tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh An Giang. Lúc đó anh rất ấn tượng với cách làm việc của bố Dót (cách gọi thân mật của chúng tôi về Thầy Võ Văn Dót - Chỉ huy trưởng chiến dịch hè tình nguyện những năm 2013, 2014) và anh Trần Trung Quốc (lớp DH10QP, là Chỉ huy trưởng chiến dịch hè tình nguyện năm 2015, 2016) về nề nếp, nhiệt huyết và đặc biệt là cùng chung một lý tưởng, đam mê. Và họ đã trở thành động lực đầu tiên trên con đường hoạt động của anh cho đến ngày hôm nay. Anh Cảnh chia sẻ: "Bố Dót, anh Quốc và anh Trần Thanh Sang (lớp DH11QP, người cũng đã từng theo suốt các hoạt động tình nguyện đến hè năm tư) là là tấm gương mà mình noi theo. Mỗi khi vui buồn, khó khăn đều có anh Sang và anh Quốc bên cạnh hỗ trợ cho mình hết lòng. Mình luôn nghĩ đến cách làm việc, ứng xử của họ để rút ra bài học kinh nghiệm và những cái riêng cho bản thân, từ đó có thể giúp đỡ, tiếp sức cho các đàn em thân yêu của mình".

Anh hy vọng các thế hệ sau có thể tiếp nối và giữ mãi ngọn lửa của lòng nhiệt huyết để cháy hết mình với tuổi trẻ bên cạnh phải hoàn thành thật tốt việc học tập cũng như anh tâm niệm: “Vui hết mình, làm hết sức, toàn lực cống hiến hết mức có thể”.

Xin chúc anh được thật nhiều sức khỏe, luôn giữ mãi nhiệt huyết và thành công hơn nữa trên con đường sắp tới.

Các hoạt động mà anh Huỳnh Văn Cảnh đã tận lực cống hiến sức mình trong suốt 4 năm học đó là:

- Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2013, 2014, 2015 và 2016

- Tham gia tiếp đoàn tân sinh viên năm 2013, 2014 và 2015

- Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2013, 2014, 2015 và 2016

- Tham gia hỗ trợ ngày hội việc làm năm 2014

- Tham gia hỗ trợ các lớp tập huấn cán bộ đoàn năm 2013, 2014 và 2015

- Tham gia tích cực các phòng trào Đoàn trường, Hội sinh viên và Đoàn khoa phát động như: Hiến máu nhân đạo, hội thao văn nghệ do Đoàn trường và Đoàn khoa phát động nhân các ngày lễ lớn và nhiều phong trào khác…

Các thành tích đã được biểu dương, khen thưởng:

- Bằng khen do Tỉnh đoàn An Giang khen thưởng về việc hoàn thành xuất sắc chiến dịch mùa hè tình nguyện 2015

- Giấy khen do Hội sinh viên khen thưởng về việc hoàn thành xuất sắc chương trình tiếp sức mùa thi năm 2013, năm 2014

- Giấy khen do Đoàn trường Đại học An Giang khen thưởng về việc hoàn thành xuất sắc phong trào đoàn 2012-2013, hoàn thành xuất sắc chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015

- Giấy khen của các địa phương về việc hoàn thành xuất sắc chiến dịch mùa hè tình nguyện từ năm 2013 đến năm 2016

 

Lê My – DH15CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.