Sáng nay chuông đồng hồ báo thức reo, tôi choàng tỉnh giấc. Văng vẳng bên tai tiếng nhạc từ phòng trọ bên cạnh những giai điệu của bài hát Bao la tình mẹ - Quốc An.

"Mẹ ơi ai đã đưa mẹ về chốn xa xôi
 Mẹ ơi ai đã đưa mẹ xa cách muôn nơi"
Giai điệu nhẹ nhàng của bài hát làm tôi cảm thấy nhớ, nhớ mẹ vô cùng. Ước gì giờ đây có mẹ ở bên cạnh để tôi được sà vào lòng mẹ, được mẹ âu yếm vuốt ve như thuở ấu thơ, được mẹ đón đưa đến trường và được gặp mẹ mỗi ngày… Chiều chiều, cả gia đình cùng quây quần xem ti vi và trò chuyện. Mẹ luôn dành tình thương ấm áp cho tôi, dạy cho tôi những kinh nghiệm sống quý báu.
 

“Dù con phải rong ruổi tháng năm

Lênh đênh trên khắp nẻo đường

Lời khuyên thuở xưa của mẹ nào con có quên”

Giờ đây, tôi phải tập sống tự lập để trưởng thành. Có lẽ đó là một quy luật mà tạo hóa đã đặt ra, những đứa con lớn lên sẽ hòa nhập với môi trường mới, tách dần sự phụ thuộc vào gia đình - đặc biệt là vòng tay ấm áp của mẹ. Mẹ có biết không, mỗi ngày con phải dậy sớm để đến lớp đúng giờ, con phải chú ý lắng nghe và ghi chép cẩn thận vì những tiết học ở giảng đường Đại học rất chuyên sâu. Tan học về, con lọ mọ tự nấu ăn và con cảm thấy nhớ lắm cái hương vị của những món ăn thân quen mà mẹ nấu ngày trước. Con sợ ngày ấy sẽ đến, cái ngày không có mẹ ở bên cạnh dạy dỗ, nhắc nhở có lẽ con sẽ lười biếng và ham chơi nhiều lắm?

Ảnh minh họa. Nguồn: phunungaynay.vn

Nhưng không như thế đâu mẹ ơi, con đã nhận ra và thấu hiểu tất cả. Gia đình chính là động lực để con học tập chăm chỉ, là lý do để con vươn lên trong cuộc sống. Ở nơi xa dù gặp không ít khó khăn nhưng con sẽ cố gắng hoc tập, hăng hái rèn luyện để trở thành một sinh viên giỏi, một đứa con ngoan. Bên cạnh con có rất nhiều bạn bè và thầy cô sẵn sàng giúp đỡ và đặc biệt là con có mẹ, dù cách xa nhau nhưng đối với con. Mẹ luôn ở gần kề, mẹ luôn ở trong tâm hồn con mọi lúc mọi nơi....

"Mẹ ơi có hay biết chốn đây chúng con vẫn luôn thương nhớ đến mẹ

 Và mãi khắc ghi tình mẹ bao la”

Hồng Thắm - DH16HH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.