Trong ba ngày, 10. 11, 12-8-2006, 105 sinh viên Ngành Phát Triển Nông Thôn Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên AGU đã đi thực tế đến môn học.

Trong ngày đầu tiên, 10-8, các bạn được quan sát trực tiếp và học với nông dân về phương pháp canh tác, kĩ thuật xử lí ra hoa, ra củ, các kinh nghiệm trồng trọt ở các vườn Quýt Tiều của (còn gọi là Quýt Hồng) của bác Tư Lễ (Lai Vung - Đồng Tháp),  vườn nhãn của bác Ba Nô (Trần Văn Nô, Châu Thành - Đồng Tháp), vườn bắp, gừng của anh Bùi Văn Phút (Chợ Mới An Giang), nghe anh Nguyễn Thanh Truyền (Trạm trưởng trạm Bảo vệ thực vật Lai Vung) và anh Ba Tâm (Nguyễn Văn Ba) - Nông dân sản xuất giỏi của tỉnh Đồng Tháp về cây nhãn, lúa, cam sành nghịch mùa chia sẻ nhiều kinh nghiệm sản xuất trái cây.

Nhiều nông dân cho biết: nông dân vẫn chưa biết về các tiêu chuẩn chất lượng sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) mà đa số sản xuất theo hướng Bảo vệ thực vật của tỉnh. Chi phí sản xuất của nông dân ngày càng tăng nhưng giá thu mua của thương lái thường không ổn định. Anh Ba Tâm chứng minh: "Nhãn cách đây một tháng bán được 3.500đ nhưng sau trận bão vừa qua, nghe nói đường giao thông sang Trung Quốc bị sạt lở, giá nhãn liền sụt xuống 2.200đ".

Ngày 11, 12-8 đoàn tiếp tục đi thực tế tại nhiều huyện của Kiên Giang và An Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp trong ngày đầu tiên.

 

Hồng Vân

Hồng Vân

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.