Sáng ngày 19/9/2016, nhân buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học An Giang, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF), Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) và Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương Mại Thái Bình (Thái Bình Corp.) đã trao số tiền 150  triệu đồng để cấp “Học bổng STF – GIBC – Thái Bình” cho sinh viên, học sinh tỉnh An Giang trong năm học 2016-2017.

 

Đây là lần đầu tiên Học bổng được trao cho sinh viên - học sinh của An Giang với mong muốn giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường. Năm học này, Quỹ học bổng hỗ trợ cho 10 sinh viên của Trường Đại học An Giang (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) và 10 học sinh của Trường THPT Nguyễn Hiền (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng).

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thái Bình hy vọng rằng Học bổng này sẽ giúp cho các em vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thái Bình

trao học bổng cho sinh viên Trường ĐHAG

Xúc động bày tỏ cảm nghĩ khi nhận được Học bổng, bạn Trịnh Đỗ Thúy Vy (sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường ĐHAG) đã gửi lời tri ân chân thành đến các nhà tài trợ đồng thời hứa sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một công dân có ích, mang tài năng và tri thức đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Đại diện Trường Đại học An Giang, ThS.Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng chân thành cám ơn và trân trọng ghi nhận sự đóng góp quý báu của Quỹ thời báo Kinh tế Sài Gòn, Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu và Công ty CP Đầu tư Thương mại Thái Bình đã dành cho sinh viên của Trường Đại học An Giang nói riêng và các thế hệ trẻ của Tỉnh An Giang nói chung. Theo Phó Hiệu trưởng, Học bổng “STF - GIBC - Thái Bình” đã kịp thời củng cố niềm tin cho các em học sinh - sinh viên và cùng với Nhà trường khích lệ các em thực hiện ước mơ, hoài bão.

Được biết, chương trình “Học bổng STF liên kết với các doanh nghiệp/nhà hảo tâm” do Saigon Times Foundation khởi xướng từ 2007 đến nay đã cấp tổng số tiền hơn 11,1 tỷ đồng cho 6.472 sinh viên, học sinh trên cả nước. Ngoài chương trình này, STF còn có chương trình hỗ trợ giáo dục, phát triển nguồn nhân lực như: Tủ sách Nhất nghệ tinh, Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng xa, Cho vay tiền học không tính lãi, Thực hiện theo ủy thác của Nhà tài trợ….

 

Anh Thư - TV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.