Trong Hội thi "Bí thư chi đoàn giỏi năm 2016" vừa qua, bạn Huỳnh Quốc Trọng - Bí thư chi đoàn DH15PM của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường đã đạt giải Nhất trong Hội thi, xuất sắc vượt qua 12 thí sinh là những cán bộ Đoàn tiêu biểu đến từ các khoa trong toàn trường. Là một người yêu thích các hoạt động tình nguyện, bạn luôn tích cực tham gia các hoạt động do Khoa, Trường tổ chức...

Một Bí thư chi đoàn giỏi…

Trọng tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội, sau mỗi chương trình, Trọng tích lũy thêm ít kỹ năng, kinh nghiệm mới và ngày càng trưởng thành hơn từ những hoạt động này. Mặc dù ở trường phổ thông, Trọng không đảm nhiệm chức vụ gì nhưng khi được giao nhiệm vụ, Trọng luôn hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đảm đương vai trò là Bí thư chi đoàn trong năm học qua, Trọng luôn là một người hết sức trách nhiệm với phần việc được giao và được thầy cô, anh chị, bạn bè dành cho sự tin tưởng nhất định. Với tính tình dễ gần, thân thiện lại nhiệt tình, Trọng dễ dàng để lại thiện cảm và ấn tượng trong lòng người khác.

"Sau khi đạt giải Nhất trong Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi, em cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự, đến bây giờ vẫn còn nhớ giây phút ấy, em sẽ chuẩn bị thật tốt cho Hội thi cấp Tỉnh sắp tới và tham gia Hội thi với tinh thần giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị, một lần nữa mang hình ảnh sinh viên Đại học An Giang năng động, sáng tạo đến với Hội thi", Trọng bộc bạch. Theo bạn: “Để trở thành bí thư chi đoàn giỏi, trước tiên phải có kỹ năng điều hành quản lý tập thể, tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên sinh viên của chi đoàn tham gia. Phải là tấm gương sáng, tiên phong đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt, trong giao tiếp với mọi người xung quanh, cần khéo léo và xử lý tốt các tình huống. Chân thành và trách nhiệm là phương châm của mình”.

Chiến thắng tại Hội thi "Bí thư chi đoàn giỏi" của Trọng hoàn toàn thuyết phục đối với những thí sinh khác bởi các thí sinh được chứng kiến những phần thi không quá "màu mè" nhưng đủ lôi cuốn, không quá phô trương nhưng để lại ấn tượng khó quên và một lần nữa nhìn thấy sự chân thành trong từng câu nói của Trọng. Không ngủ quên trên chiến thắng, Trọng đang ngày đêm tập luyện và chuẩn bị cho Hội thi "Bí thư chi đoàn giỏi" cấp Tỉnh diễn ra vào những ngày cuối tháng 9 tới đây.

Bí thư với nhiều tài lẻ

Trọng không chỉ được biết đến với tư cách là một Bí thư chi đoàn mà còn là một "nghệ sĩ" múa đương đại hết sức tuyệt vời.

Trong các chương trình có chất văn nghệ như: Hội thi Ca múa nhạc chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi "Tiếng hát sinh viên" chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03,... Trọng đều tham gia biểu diễn và mang lại cho chương trình nhiều màu sắc độc đáo. Có một tình yêu sâu sắc với môn nghệ thuật "múa đương đại" từ khi còn là một học sinh phổ thông, Trọng luôn cố gắng tập luyện để ngày càng hoàn thiện các bước nhảy, sáng tạo ra những điệu múa mới phù hợp với bài hát mà mình biểu diễn, mang lại cho người xem những cảm xúc tuyệt vời.

Ngoài ra, Trọng còn là “tín đồ” trung thành, mê sưu tầm nón và thời trang vintage. Trọng mong muốn sau này, khi tốt nghiệp ra trường có thể mở một quán cà phê “nho nhỏ” về thời trang vintage để các bạn mê “đồ cổ” có thể gặp nhau và “khoe” với nhau những chiến tích mà mình sưu tầm được. Đây vừa là cơ hội để Trọng thỏa sức vùng vẫy với niềm đam mê của mình, vừa là nơi để những bạn trẻ gặp gỡ nhau, chia sẻ những vui buồn và niềm yêu thích của mình với những người bạn.

Cháy mãi ngọn lửa đam mê…

Nhờ đam mê và gắn bó với công tác Đoàn – Hội từ năm nhất nên Trọng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng bổ ích. Khi được hỏi: "Cơ duyên nào mang bạn đến với các hoạt động tình nguyện?", Trọng chia sẻ: "Khi mới bước vào giảng đường Đại học, em hoàn toàn bỡ ngỡ chưa kịp thích ứng gì cả. Được biết đến Chiến dịch Mùa hè xanh của Trường Đại học An Giang từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em quyết định đăng ký tham gia chiến dịch. Ở đấy, em được hoạt động và làm việc chung với các anh chị "kì cựu" dày dặn kinh nghiệm, em học hỏi được nhiều điều từ các anh nên quyết tâm "đi theo" học tập kinh nghiệm. Từ đó, em càng thêm yêu thích các hoạt động tình nguyện và tiếp tục tham gia nhiều chương trình khác".

Ngoài chiến dịch Mùa hè xanh, Trọng còn tham gia nhiều hoạt động khác như: Tiếp sức mùa thi, đón tân sinh viên, tham gia tổ chức đêm hội trăng rằm cho trẻ em ở cơ sở giáo dục tình thương Khai Trí và các em ở xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tình nguyện viên của chương trình Hành trình Đỏ diễn ra tại An Giang, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ do khoa, trường tổ chức, tình nguyện viên của nhiều chương trình khác. Với những gì đã làm được, Trọng đã có một số thành tích nhất định, Đoàn trường Đại học An Giang khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh 2015, Hội Sinh viên khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2016, đạt giải A và giải B trong hoạt động văn nghệ năm 2015, 2016,...

Với tinh thần ấy, hy vọng rằng Trọng sẽ học tập được thật nhiều điều quý báu và tiếp tục cống hiến cho công tác Đoàn - Hội của trường Đại học An Giang, góp phần mang hình ảnh sinh viên An Giang đầy năng lượng và nhiệt huyết đúng như khẩu hiệu: "Sinh viên An Giang, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ!" mà Trọng thường lặp đi lặp lại với chúng tôi!

Dạ Thủy - DH14CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.