Bánh mì ngọt có thể coi là một món ăn khá phổ biến đối với nhiều người. Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và những công đoạn làm bánh cơ bản hầu như ai cũng biết, nhất là những bạn đam mê bánh ngọt thì hẳn không thể bỏ qua. Nhân đây mình xin giới thiệu với các bạn một loại bánh mì ngọt mang hương vị và màu sắc hoàn toàn mới.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Bột mì chuyên dụng: 300g

- Nấm men: 1 muỗng cà phê

- Sữa tươi: 30g

- Bơ: 20g

- Muối: ½ muỗng cà phê

- Hương matcha (có thể sử dụng bột cà phê thay thế các bạn nhé).

- Đường: đối với các bạn sử dụng hương matcha thì cân 70g đường ứng với 2 muỗng cà phê matcha, còn sử dụng bột cà phê thì các bạn cân khoảng 90g đường tương ứng với 16g bột cà phê.

Chúng ta cùng thực hiện nhé

Bước 1: Lần lượt cân các nguyên liệu theo liều lượng trên.

Bước 2: Đun nước ấm (khoảng 400C). Sau đó các bạn đem cân khoảng 90g nước. Chia nước làm 2 phần bằng nhau.

+ Phần 1: Hòa tan hỗn hợp (bơ + đường + muối + sữa tươi).

+ Phần 2: Cho men vào khuấy tan, ủ men trong 5 phút.

Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê matcha (hoặc bột cà phê) vào bột.

Bước 4: Trộn đều matcha và bột để khi nhào bột sẽ đều màu hơn.

Bước 5: Cho từ từ 2 phần nước trên (có chứa hỗn hợp và men) vào bột, sau đó thực hiện thao tác nhào bột. Bột sẽ được nhào cho đến khi nào thấy tạo thành khối và không dính tay là được. Sau đó ủ bột khoảng 40 phút cho bột nở.

Bước 6: Chia bột thành từng phần nhỏ và nắn thành hình tùy từng sở thích của mỗi người. Công đoạn này bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình nhé! Sau khi nắn xong phết 1 lớp bơ lên mặt bánh.

Bước 7: Chuẩn bị lò và nướng bánh.

- Lần 1: Nướng ở 1000C trong 10 phút.

- Lần 2: Nướng ở 1400C trong 15 phút.

- Lần 3: Nướng ở 1000C trong 5 phút.

Lưu ý: Các bạn nhớ theo dõi thường xuyên để bánh không bị khét nhé!...

Đây là sản phẩm của chúng ta.

Mặc dù hình thức không được đẹp mắt như bánh được làm bởi thợ chuyên nghiệp nhưng hương vị thì đặc biệt vô cùng. Đối với matcha: bánh có vị thơm đặc trưng, ngọt, và có độ xốp. Còn với cà phê bánh sẽ có vị ngọt đắng, thơm của cà phê. Nào cùng bắt tay vào làm và trải nghiệm cảm giác mới lạ của bánh nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Thục Hiền - DH15TP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.