Sở dĩ “đặt” cho Thanh là sinh viên tài năng bởi bạn Nguyễn Thị Diễm Thanh có thành tích học tập mà mọi người phải ngưỡng mộ. Suốt ba năm học, Thanh luôn được xếp loại giỏi, xuất sắc và luôn đứng đầu lớp DH14TC (ngành Tài chính doanh nghiệp) về thành tích học tập...

Để đạt được thành tích như vậy, trong học tập, Thanh luôn luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài, nghiên cứu bài trước ở nhà, làm bài tập đầy đủ và làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, Thanh rất tích cực trong việc nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới. Hầu như buổi học nào cũng vậy, vừa kết thúc buổi học các giảng viên đều “được” Thanh giữ lại để giải đáp các thắc mắc về những điểm mà trong bài học Thanh chưa hiểu. Với thái độ học tập như thế, Thanh là tay “săn” rất nhiều học bổng của trường, ngoài học bổng khuyến khích học tập ở các học kì, mới đây Thanh còn được nhận học bổng Lawrence S.Ting - một học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, tham gia tích cực công tác tình nguyện. Những bạn trong lớp nói đùa với Thanh rằng: ”Thanh đi học không phải tốn tiền mà còn được nhận tiền nữa”.

 

Diễm Thanh luôn "đóng đô" tại Thư viện Trường

Diễm Thanh rất vui vẻ, hòa đồng với các bạn trong lớp. Khi tiếp xúc với Thanh, mọi người luôn nhận được sự lạc quan, yêu đời trong cuộc sống. Thanh luôn giúp đỡ các bạn trong lớp qua những bài tập khó mà các bạn không hiểu, vì vậy Thanh luôn nhận được sự quý mến từ thầy cô và các bạn. Ngoài thời gian học, Thanh còn tham gia các hoạt động như: Hội thảo của Khoa, các phong trào do khoa tổ chức, đặc biệt hơn Thanh là tình nguyện viên của Thư viện và là bạn đọc thân thiết của Thư viện trong nhiều năm liền.

Mặc dù học ngành kinh tế nhưng Thanh lại là một cây bút viết văn rất xuất sắc. Thanh từng chia sẻ: “Mình thích viết, thích trải lòng với những câu văn do mình viết ra”. Ngoài việc học, Thanh là cộng tác viên của Trang báo sinh viên Đại học An Giang e-News. Khi đọc những bài viết của Thanh, chắc hẳn không ai nghĩ là dòng văn của một sinh viên kinh tế. Giọng văn dạt dào cảm xúc và rất có nét. Có người nhận xét là “một sinh viên kinh tế mà có những lời văn như thế thì khoa văn đã mất đi một nhân tài”. Hiện tại, nhiều bài viết của Thanh đã được đăng, trong đó có cả truyện ngắn và hầu hết đều nhận được nhiều lượt đọc từ phía độc giả. Trong tháng 6- 7/2016, Diễm Thanh có gần 10 bài viết được đăng trên chuyên mục Tản mạn và Góc nhìn - eNews. Vừa qua, Thanh còn vinh dự được chọn tham dự Trại thực tế Sáng tác tại Núi Cấm - Tịnh Biên do Liên Hiệp Hội VHNT tỉnh An Giang tổ chức. Đó thật sự là một sự thành công, một sự trải nghiệm, sự thể hiện tài năng mà bản thân Thanh đã làm được trong thời sinh viên của mình.

 

Diễm Thanh (bìa trái) cùng nhóm bạn thân lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời sinh viên

Trong cuộc sống, Thanh luôn ấp ủ hoài bão của mình là sẽ mang những gì học được để xây dựng mảnh đất Cù lao Ông hổ – nơi Thanh đang sinh sống - ngày một phát triển hơn bởi những người dân ở đây luôn có quan niệm rằng: "Học nhiều rồi ra trường chẳng làm được gì, rồi cũng đi Bình Dương thôi”. Vì vậy, Thanh quyết tâm học để chứng minh quan điểm ấy là sai. Quả thật đó là suy nghĩ của một người bản lĩnh và tài năng. Hy vọng là những ước mơ của Thanh sẽ thành hiện thực và Thanh sẽ thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

Ngọc Uyên – DH14TC

  • Phạm Thị Ngọc Tâm

    Bạn Diễm Thanh là một tấm gương sáng đáng để chúng ta học hỏi. Ở bạn ta luôn thấy được sự lạc quan, yêu đời trong mỗi giây, mỗi phút, mỗi ngày của cuộc đời sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Dù đã là sinh viên năm cuối nhưng ý chí phấn đấu của bạn thật mãnh liệt. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, chúng ta- những tân cử nhân sẽ phải bước sang một trang giấy mới đầy sự cạnh tranh gay gắt. Chính vì vậy, nếu những ai đã có được cơ hội bước chân vào giảng đường đại học thì hãy cố gắng học tập thật tốt đồng thời hãy trải lòng với những hoạt động tình nguyện do trường tổ chức để không lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của bản thân và gia đình suốt ba-bốn năm liền. Lời cuối xin chúc tất cả các bạn sinh viên có nhiều sức khoẻ và đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi học kỳ sắp tới.

  • Sứ Thị Quỳnh Nga

    Chị Thanh là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập cho mọi người nói chung và bản thân tôi nói riêng. Ở chị toát lên vẻ thân thiện, một niềm tin và một khát vọng sống cháy bổng . Trong tương lai tôi nghĩ chị sẽ là một người phụ nữ tài ba.