Căn cứ công văn số1866-CV/TĐTN-TTNTH ngày 13/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc hưởng ứng cuộc thi viết “Triển khai Cuộc thi “Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên đang công tác học tập trong các cơ sở giáo dục”; Ban Thường vụ Đoàn trường phát động toàn thể đoàn viên, sinh viên Trường Đại học An Giang tham gia hưởng ứng cuộc thi viết về “Tri ân người thầy”; cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên  đang công tác, học tập trong các sơ sở giáo dục.

II. BÀI DỰ THI VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Nội dung:

Viết về những tấm gương, kỷ niệm, những bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân,.. có thực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc, khó quên để tác giả học hỏi, noi theo trong cuộc sống, trong học tập và công tác.

2. Yêu cầu:

Yêu cầu về tác phẩm dự thi

Mỗi tác giả có thể thực hiện và gửi nhiều tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi được thể hiện dưới 01 trong 02 hình thức sau đây:

+ Văn xuôi

(Khuyến khích tác giả viết tay tác phẩm; các tác phẩm viết tay rõ ràng, tác phẩm sẽ được scan và thể hiện trên website Cuộc thi).

+ Thu âm câu chuyện.

* Yêu cầu chung cho các tác phẩm dự thi:

- Do chính tác giả viết, thu âm; tác phẩm chưa từng tham dự bất kỳ một cuộc thi nào, không có tranh chấp bản quyền.

- Tính chân thực: Các nội dung, tình tiết trong bài viết, câu chuyện phải có thật trên thực tế. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm Luật bản quyền, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ngôn ngữ: Ngôn ngữ sử dụng trong bài viết, câu chuyện là tiếng Việt.

- Hồ sơ dự thi, bao gồm: Thông tin người dự thi (Họ tên, ngày tháng năm sinh cơ quan/đơn vị công tác – học tập, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên hệ; địa chỉ email); Tác phẩm dự thi; Thông tin về nhân vật trong tác phẩm (Họ tên, ngày tháng năm sinh cơ quan/đơn vị công tác, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên hệ).

* Yêu cầu riêng cho các tác phẩm theo từng thể loại:

- Tác phẩm dự thi thuộc thể loại văn xuôi được đánh máy trên khổ giấy A4; khoảng cách lề trên 2 cm, lề dưới 2 cm, lề phải 2 cm, lề trái 3 cm; phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14 và không được quá 1.500 chữ. Khuyến khích dùng hình ảnh minh họa kèm theo.

- Tác phẩm dự thi là bản thu âm câu chuyện có giọng đọc rõ ràng, truyền cảm, âm lượng đủ nghe; thời lượng không dưới 02 phút, tối đa không quá 10 phút (định dạng mp4). Khuyến khích sử dụng âm thanh phụ họa kèm theo.

3. Quy trình dự thi

3.1. Vòng sơ khảo

- Tác giả gửi hồ sơ dự thi vềBan Tổ chức Cuộc thi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. và qua địa chỉ Báo sinh viên Việt Nam, Ô D29, Khu đô thị mới  Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội (số điện thoại: 04.62 735 735) từ ngày 15/12/2016 đến ngày 30/3/2017.

- Các tác phẩm dự thi sẽ tham gia phần bình chọn cho các tác phẩm trên website Cuộc thi www.triannguoithay.vn theo từng tháng. Hệ thống mở từ 8h00 ngày 01 hàng tháng và khoá vào 17h00 ngày cuối tháng, từ tháng 12/2016 đến tháng 4/2017. Hàng tháng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao phần quà cho 03 tác phẩm do Ban giám khảo chấm và 01 tác phẩm có số lượng bình chọn cao nhất trong tháng.

- Kết thúc thời gian nhận bài thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức chấm sơ khảo, chọn ra từ 20 – 25 tác phẩm có nội dung, hình thức thể hiện tốt nhất vào vòng chấm chung khảo, trong đó có 16 tác phẩm được trao giải trong các tháng diễn ra Cuộc thi.

- Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website Cuộc thi www.triannguoithay.vn; trên chuyên mục “Tri ân người thầy” của Báo điện tử Sinh viên Việt Nam www.svvn.vn, Báo sinh viên Việt Nam, Hoa Học trò và trên các chương trình phát thanh truyền hình Thanh thiếu nhi VOV của Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi từ ngày 15/12/2016 đến khi kết thúc Cuộc thi.

3.2. Vòng chung khảo

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định lại nội dung, nhân vật, chấm điểm các tác phẩm vào vòng chung khảo; mở hệ thống bình chọn cho các tác phẩm từ 8h00 ngày 10/4 đến 17h00 ngày 24/4/2017;tặng quà cho 01 tác phẩm có số lượng bình chọn cao nhất tại vòng chung khảo. Ngoài ra, số lượng bình chọn vòng chung khảo sẽ là một trong những tiêu chí, căn cứ để Ban Giám khảo Cuộc thi xem xét, lựa chọn các tác phẩm đạt giải cao nhất của Cuộc thi.

Lưu ý: Các hồ sơ tham gia dự thi các bạn sinh viên gửi mail qua địa chỉ trên và cc qua mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để tổng hợp.

4. Giải thưởng:

- Tác giả có tác phẩm  lọt vào vòng chung khảo sẽ được nhận Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi và phần quà của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- Các tác phẩm đạt giải thưởng cao nhất của Cuộc thi, bao gồm:

+ 01 giải Nhất: trị giá 20.000.000 đồng + Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ 01 giải Nhì: trị giá 10.000.000 đồng + Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ 03 giải Ba: trị giá 5.000.000 đồng + Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Giải tháng: mỗi giải nhận được 1.000.000đ/tác phẩm và giấy chứng nhận của chương trình.

- Các giải phụ Cuộc thi:

+ Giải tác phẩm nhận được nhiều bình chọn tháng trị giá 1.000.000 đồng/tác phẩm.

+ Giải tác phẩm nhận được nhiều bình chọn vòng chung khảo trị giá 5.000.000 đồng/tác phẩm.

+ Giải tỉnh, thành đoàn có tỷ lệ giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên đang học tập, công tác trong các cơ sở giáo dục dự thi nhiều nhất: 5.000.000 đồng.

+ Giải trường, đơn vị có tỷ lệ giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên dự thi nhiều nhất: 5.000.000 đồng./.

BCH Đoàn trường ĐHAG

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.