Chúng rượt đuổi nhau với tốc độ cao, múa rìu và búa, và rồi chúng hút thuốc. Đấy chính là điều khiến "Tom & Jerry" của hãng Warner Brothers bị phản đối tại Anh.

Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom của Anh nhận được đơn khiếu nại của một số khán giả cảm thấy bị xúc phạm khi xem hai tập phim có cảnh hút thuốc.

Một tập, có tên "Texas Tom", có cảnh chú mèo Tom tìm cách lấy le với một chị mèo cái xinh đẹp bằng cách cuộn một điếu thuốc, châm lửa và vênh mặt rít những hơi dài. Trong một hồi khác, "Tennis Chumps", đối thủ của mèo Tom trong một trận đấu tennis đã hút một điếu xì gà to bự.

Trong một thông báo được đưa lên mạng Internet, Ofcom cho biết nhiều người cảm thấy "lo ngại rằng hành động hút thuốc trên màn hình tivi có thể khiến người xem cảm thấy hút thuốc là bình thường", và rằng Turner, công ty được quyền phát sóng bộ phim hoạt hình, đã đồng ý cắt bỏ một số cảnh hút thuốc ra khỏi "Tom & Jerry".

Nhưng Turner khẳng định sẽ không cắt toàn bộ các cảnh hút thuốc, Ofcom cho biết.

Ofcom cho rằng việc hút thuốc trên màn ảnh nhìn chung được chấp nhận khi những bộ phim hoạt hình được sản xuất trong những năm 40, 50 và 60 của thế kỷ trước, nhưng khó có thể được chấp nhận trong thời điểm hiện nay.

Minh Quân (theo Reuters)

'Tom & Jerry' rắc rối vì cảnh hút thuốc

Một khán giả Anh gửi kiến nghị tới cơ quan kiểm duyệt truyền thông Ofcom, khi cảnh chú mèo láu cá cuốn thuốc lá và nhả khói đầy vẻ sành điệu để tán cô mèo cái trong tập “Texas Tom” được phát trên truyền hình nước này.  

Tom & Jerry
Một cảnh trong phim "Tom & Jerry". Ảnh: MGM.

Ngoài Texas Tom, khán giả nàn còn phàn nàn tập Tennis Chumps có cảnh mèo Tom hút xì gà. Trong bản tin gửi trên mạng, cơ quan Ofcom cho rằng, cảnh phì phèo của những nhân vật ngộ nghĩnh và được yêu thích như vậy có thể sẽ cổ vũ mọi người hút thuốc. Turner, hãng phát hành Tom & Jerry trên truyền hình, đã đồng ý cắt một số đoạn phim.

Ofcom cho biết, các bộ phim hoạt hình sản xuất từ những năm 1940 đến 1960 thường có nhiều cảnh hút thuốc. Tuy nhiên, số phim đó cần được kiểm duyệt chặt chẽ vì khán giả chủ yếu là giới trẻ.

H.T. (theo Reuters)

Theo  VnExpress

Theo VnExpress

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.