Nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh vùng đất An Giang an lành, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch An Giang tổ chức Tháng Du lịch An Giang với nhiều hoạt động mang tính xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch An Giang như: famtrip, toạ đàm, hội thảo…, đồng thời thu thập ý kiến từ các đơn vị về xây dựng và hoàn thiện sản phẩm du lịch An Giang.

Hội thảo với chủ đề “Phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch An Giang” được tổ chức sáng ngày 17/5/2017 đã quy tụ được gần 100 bài viết từ các học giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý du lịch trên cả nước – nhất là khu vực phía Nam. Trong đó, có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho việc xây dựng, cải tiến sản phẩm du lịch từ sản phẩm dịch vụ, sản phẩm hàng hoá cho đến nguồn nhân lực. Kết quả, Ban Tổ chức tổng hợp được tập kỷ yếu với hơn 80 bài viết có chất lượng, cùng nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh việc phát triển chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm du lịch An Giang.

Biểu diễn đua bò Bảy Núi tổ chức tại Châu Đốc trong khuôn khổ Tháng Du lịch An Giang

Từ ngày 15-19/5/2017, Trung tâm Xúc tiến du lịch thuộc sở VH-TT-DL còn tổ chức chuyến khảo sát các tuyến - điểm du lịch (famtrip) An Giang với đối tượng tham gia là đại diện các doanh nghiệp lữ hành trong khu vực và trên cả nước, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đại diện các sở VH-TT-DL Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn famtrip tham quan tại các điểm du lịch hấp dẫn đầy tiềm năng của Tỉnh như: Khu di tích văn hoá Óc Eo, Khu du lịch Núi Cấm, Đồi Tức Dụp, Rừng tràm Trà Sư, làng nghề lụa Tân Châu, cơ sở sản xuất chiếu uzu, khu du lịch Vạn Hương Mai. Ngoài ra, đoàn còn tham gia một số các hoạt động văn hoá - thể thao như: Hội thi “Chọi gà tre nghệ thuật” tại thị xã Tân Châu, Lễ Phục Hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam và chương trình “Đua bò Bảy Núi” được tổ chức tại thành phố Châu Đốc.

Kết thúc chuyến khảo sát, đoàn famtrip tham dự buổi toạ đàm cùng lãnh đạo Tỉnh An Giang, lãnh đạo thành phố Châu Đốc cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Tỉnh. Buổi toạ đàm là cơ hội để những tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Tỉnh lắng nghe ý kiến đóng góp từ khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc về sản phẩm hiện có tại địa phương, những ưu điểm và hạn chế, những đề xuất, kiến nghị mang tính đóng góp cao cho du lịch An Giang trong thời gian sắp tới. Đồng thời, buổi toạ đàm cũng là cơ hội cho du lịch An Giang nhìn nhận lại những hạn chế còn tồn tại, từ đó đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, buổi toạ đàm còn là cơ hội để các doanh nghiệp bên ngoài tìm ra đối tác hợp tác, trao đổi sản phẩm với các doanh nghiệp trong tỉnh.

Bên cạnh các hoạt động kể trên, Tháng Du lịch An Giang còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Tuần văn hoá ẩm thực và du lịch thương mại, Hội thả hoa đăng, Đua thuyền rồng Châu Đốc, Hội thi trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật sinh vật cảnh, biểu diễn của vua đầu bếp Yan Can Cook.

Phương Bùi - Khoa VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.