Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng tổ chức Anywhere & Everywhere (thành phố  Bridge, Bang Texas, Hoa Kì) triển khai chương trình Hội thảo mùa hè.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học An Giang gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tìm hiểu văn hóa Mỹ, tạo thêm nhiều cơ hội thực hành tiếng Anh với người bản ngữ, góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Chương trình Hội thảo mùa hè, với tên gọi tiếng Anh là Summer Workshop, là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2011 đến nay. Hội thảo năm nay đã thu hút trên 100 đại biểu tham dự, ngoài các sinh viên ĐHAG còn có các bạn đam mê tiếng Anh ở các trường trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Đến chia sẻ cùng chương trình là các tình nguyện viên hiện đang công tác và giảng dạy tại Hoa Kì.

Trong các ngày diễn ra Hội thảo, các bạn học sinh sinh viên đã được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập, trò chơi thú vị như: thi vấn đáp tính cách bản thân qua màu sắc; học thành ngữ tiếng Anh (Idioms) qua tranh ảnh và vẽ hình ảnh minh họa cho thành ngữ; giải quyết tình huống thông qua thảo luận và sắm vai (Role- play)… Ngoài ra, các bạn còn được các thầy cô “bật mí” tuyệt chiêu giúp việc luyện nghe tiếng Anh trở nên hiệu quả và phát âm chuẩn như người bản xứ. Trong các hoạt động thì trải nghiệm “săn ảnh” theo nhiều chủ đề được xem là “tiết mục” ưa thích nhất của các bạn tham dự, đây không chỉ là cơ hội để các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn được chụp ảnh thỏa thích dưới sự hướng dẫn của các thầy cô.

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, song chương trình Hội thảo mùa hè đã một lần nữa trở thành môi trường học hỏi, rèn luyện tiếng Anh cho tất cả HSSV. Hơn thế nữa, Hội thảo còn là dịp để các bạn trang bị cho mình các kĩ năng cần thiết như: kĩ năng giao tiếp, năng lực tư duy phản biện, kĩ năng giải quyết mâu thuẫn, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, sự bản lĩnh tự tin trước đám đông.

Huỳnh Diệu - DH17AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.