(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2017 với tổng số 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.

 

Ảnh minh họa

Cụ thể, có 40 chỉ tiêu học đại học (ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý); 5 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị; 10 chỉ tiêu đào tạo ngắn hạn tiếng Lào 02 năm (đối với người chưa biết tiếng Lào); 5 chỉ tiêu đào tạo nâng cao trình độ tiếng Lào 01 năm (đối với người đã biết đọc, biết viết và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Lào).

Thời gian đào tạo chương trình đại học: 05 năm học; chương trình thạc sĩ 03 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào); chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào 01 năm đối với người đã biết tiếng Lào cơ bản, 02 năm đối với người chưa biết tiếng Lào.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định cụ thể đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển.

Hồ sơ phải nộp trước ngày 31/7/2017 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để chuyển hồ sơ cho phía Lào xét duyệt và cấp học bổng. Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 8/2017.

Ứng viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử được Bộ Giáo dục và Thể thao Lào duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Hợp tác quốc tế) thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Lào trong tháng 9/2017.

Theo chinhphu.vn

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.