Được sự chấp thuận và chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học An Giang, ngày 25/7, Chi bộ XIII (Chi bộ CBGV Khoa Văn hóa Nghệ thuật) đã tổ chức Đại hội lần 4, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đến tham dự Đại hội, Chi bộ vinh dự được đón tiếp đồng chí Trịnh Phước Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường, đồng chí Trần Kim Ngân – nguyên Bí thư Chi bộ XVIII (Chi bộ sinh viên Khoa Văn hóa nghệ thuật) cùng 12 đảng viên chính thức đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015-2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Chi bộ XIII đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị của mình. Toàn thể đảng viên trong Chi bộ đều thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Song song đó, công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Kết quả, 100% đảng viên không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; 100% đảng viên đăng ký và xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hai năm 2016, 2017; 100% đảng viên được kiểm tra đều chấp hành tốt nội dung được kiểm tra; Chi bộ cũng đã kết nạp thêm 3 đảng viên mới. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã thực hiện tốt công tác cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành do Khoa quản lý và đã đăng ký mở thêm 7 ngành đào tạo ở trình độ cao đẳng, 1 ngành đào tạo ở trình độ đại học. Với những thành tựu đạt được, trong hai năm liền (2015, 2016), Chi bộ XIII đều đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhiều nhiệm vụ về công tác chuyên môn được Chi bộ đề ra và phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới, cụ thể: phấn đấu biên soạn ít nhất 5 chương trình đào tạo mới để tuyển sinh trong năm 2018; có ít nhất 100 bài báo, tham luận được đăng trên các tạp chí, kỷ kếu hội thảo, tạp chí chuyên ngành; phấn đấu có 2 đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu; 100% các đơn vị trực thuộc Khoa có kế hoạch chuyên môn cho từng học kỳ, từng năm học. Bên cạnh đó, nhiều chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng cũng được Chi bộ đề ra: 100% đảng viên xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với chương trình hành động cụ thể; mỗi năm có trên 60% đảng viên được kiểm tra đảng viên chấp hành; trong nhiệm kỳ, Công đoàn giới thiệu ít nhất 1 quần chúng ưu tú để Chi bộ xem xét phát triển Đảng. Tất cả các chỉ tiêu đề ra đều được 100% đảng viên có mặt biểu quyết thống nhất.

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy gồm 5 đồng chí, trong đó: đồng chí Nguyễn Văn Khương – Phó trưởng khoa Văn hóa nghệ thuật giữ chức vụ Bí Thư; đồng chí Ông Huỳnh Huy Hoàng, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thanh và đồng chí Nguyễn Quang Minh là Chi ủy viên (Chi bộ biểu quyết thống nhất chức danh Phó Bí thư sẽ để khuyết và được bầu sau khi Đại hội kết thúc).

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Trịnh Phước Nguyên nhất trí với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng hy vọng Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới sẽ lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội.

Thay mặt Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng chí Nguyễn Văn Khương – Bí thư Chi bộ đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trịnh Phước Nguyên và hứa sẽ cùng các đồng chí trong Ban chi ủy thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Hồ Thị Đào - Khoa VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.