Hiện nay với sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như One Drive của Microsoft, Google Drive của Google, DropBox. Đa số các dịch vụ này đều cung cấp dịch vụ lưu trữ các dữ liệu trực tuyến với dung lượng miễn phí khá lớn như 15GB của Google, 15 GB của OneDrive và 5 GB của DropBox nên nhiều người dùng sử dụng chúng như một công cụ lưu trữ và sao lưu dự phòng dữ liệu. Tuy nhiên sự phát triển các công nghệ di động và mạng xã hội hiện nay làm dữ liệu cá nhân đặc biệt là hình ảnh càng ngày càng lớn. Vì vậy người dùng thường không sử dụng đủ trên một tài khoản mà phải sử dụng nhiều tài khoản và chia sẻ với nhau. Hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn một công cụ cho phép thực hiện các thao tác di chuyển hoặc sao chép các dữ liệu từ nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau và thực hiện rất nhanh và hiệu quả.

Dịch cụ online này có tên là Mulcloud tại địa chỉ web https://www.multcloud.com/home. Đầy là một dịch vụ có phí tuy nhiên ivẫn cho sử dụng miễn phí với dung lượng sử dụng là 2TB. Với các bạn sử dụng công cụ này chỉ để chuyển hình ảnh thì đã quá đủ.

Giao diện của trang chủ dịch vụ

001.png - 454.07 kb

Để sử dụng bạn cần tạo một tài khoản sử dụng. Nhấn vào Create an Account

002.png - 82.01 kb

Hoặc một cách nhanh hơn chúng ta nhấn vào Sign In và chọn đăng nhập bằng tài khoản Gmail nếu bạn đã có. Chúng tôi thầy đây là cách tiện nhất.

003.png - 114.14 kb

Sau đó các bạn sẽ được hiển thị màn hình đăng nhập bằng Gmail hoặc Facebook. Chúng ta sử dụng thông tin của các tài khoản này để đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập xong chúng ta sẽ được giao diện như hình bên dưới

004.png - 267.04 kb

Khi chọn Add Cloud Drive có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến được hiển thị. Bạn chọn đúng dịch vụ mình đang sử dụng. 

Ở đây chúng tôi chọn một dịch vụ quen thuộc là Google Drive. Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhập thông tin của Drive đang lưu trữ dữ liệu. Khi đó tất cả các dữ liệu bên trong Drive sẽ được hiển thị lên đầy đủ

006.png - 295.9 kb

Để

007.png - 304.62 kb

Để di chuyển một thư mục dữ liệu từ Drive này sang một Drive khác. Bạn cần chọn Thư Mục cần chuyển và Nơi chuyển thư mục đến. Sau đó chỉ nhấn Transfer Now là hoàn thành.

008.png - 373.19 kb

Khi nhấn vào nút Transfer hệ thống sẽ tự chuyển dữ liệu. Các bạn đóng trình duyệt thì hệ thống vẫn thực hiện. Để biết khi nào hoàn thành công việc hoặc nếu có lỗi khi chuyển File. Bạn chọn Options trong giao dịch cần tuỳ chỉnh. Khi đó hộp thoại sẽ hiện lên như mẫu bên dưới. Bạn nhập Email vào theo hướng dẫn. Khi hệ thống hoàn thành công việc sẽ tự thông báo cho bạn bằng Email.

009.png - 104.14 kb

Ngoài ra hệ thống này còn có một chức năng khá hay là tự động đồng bộ dữ liệu giữa các Drive. Chức năng này dùng để giúp các bạn đã có sẵn một Drive đang sử dụng như muốn sao lưu nó vào một Drive khác. 

010.png - 282.81 kb

Như vậy với các chức năng trên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà không cần lo lắng về những khó khăn để chuyển dữ liệu giữa các hệ thống này nữa. Với dung lượng miễn phí 2TB. Bạn có thể sao lưu gần 10 Google Drive và One Drive do đó chúng ta cũng không quá lo lắng về trả phí. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với phần mềm này.

 

CLB Tin Học

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.