Kỷ niệm 10 năm thành lập Gia đình Áo trắng và CLB Sáng tác trẻ An Giang, vừa qua, Bộ môn Ngữ Văn – Khoa Sư phạm đã kết hợp với Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm “Văn học trẻ An Giang 10 năm nhìn lại” tại TrườngĐại học An Giang.

Đến dự buổi tọa đàm có Nhà văn Đoàn Thạch Biền – Đại diện Ban biên tập Tập san Áo trắng (NXB Trẻ); Nhà văn Mai Bửu Minh – Chủ tịch Hội VHNT Tỉnh An Giang, Trưởng Gia đình Áo trắng An Giang; Nhà thơ Trịnh Bửu Hoài – nguyên Chủ tịch Hội VHNT Tỉnh An Giang; ThS. Trần Tùng Chinh – Trưởng Bộ môn Ngữ văn, Chủ nhiệm CLB Văn thơ ĐHAG cùng hơn 50 cây bút trẻ trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Thầy Tùng Chinh - Trưởng BM Ngữ văn làm MC của chương trình

Tác giả Nguyễn Bàng trổ tài ngâm thơ

Tại buổi tọa đàm, Nhà văn Mai Bửu Minh đã thay mặt Gia đình Áo trắng An Giang điểm lại các hoạt động sáng tác trẻ tỉnh nhà trong thời gian qua. Theo đó, trong 10 năm, Gia đình Áo trắng An Giang đã phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu hàng trăm cây bút trẻ đến với bạn đọc trong cả nước. Nhiều tên tuổi đã tạo được “thương hiệu riêng”, để lại dấu ấn rõ nét trên văn đàn như: Nguyễn Đức Phú Thọ, Nguyễn Ngọc Đào Uyên, Lê Quang Trạng, Nguyễn Bàng, Trần Sang... Gia đình Áo trắng thực sự là môi trường tập hợp những người viết trẻ, tổ chức các hoạt động văn học nghệ thuật thuần túy, hiệu quả. Nhiều chuyến đi thực tế sáng tác, đi giao lưu với các tỉnh bạn, đi du khảo về nguồn trong và ngoài tỉnh đã giúp các bạn trẻ có thêm vốn sống, tạo cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ. Tạp chí Thất Sơn luôn dành những trang ưu ái nhất cho các cây bút trẻ. Hội VHNT Tỉnh cũng chăm lo phát triển các hội viên trẻ và không ngừng động viên, khuyến khích các bạn sáng tác. Kết quả là trong 10năm qua, gần 20 đầu sách của các bạn trẻ đã được in ấn, ra mắt độc giả. Các bạn viết trẻ An Giang đã mang về hàng chục giải thưởng văn chương từ trung ương đến khu vực, trong tỉnh... Sáng tác trẻ An Giang đã xuất hiện trên hầu hết các tạp chí, báo in, báo mạng từ trung ương đến địa phương, nhất là trên tạp san Áo trắng.

Triển lãm báo Áo trắng giới thiệu các tác giả trẻ An Giang

Nhà văn Đoàn Thạch Biền – Đại diện Ban biên tập Áo trắng ghi nhận những đóng góp tích cực của Gia đình Áo trắng An Giang. Nhà văn mong rằng, những thành tựu đạt được sẽ là nền tảng để các bạn viết trẻ An Giang bay cao, bay xa hơn nữa trong lĩnh vực sáng tác. Nhà văn khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn viết, mạnh dạn dấn thân vào các chủ đề mới mẻ, táo bạo. Người trẻ cần tìm tòi, khám phá để phát hiện những giá trị cuộc sống còn ẩn khuất. Tạp san Áo trắng luôn đồng hành cùng các cây bút trẻ trong cả nước nói chung và An Giang nói riêng.

Được biết, gia đình Áo trắng An Giang được thành lập ngày 17.10.2007, do nhà văn Mai Bửu Minh làm trưởng gia đình. Hoạt động chủ yếu của Gia đình Áo trắng là tổ chức các hoạt động sáng tác, quảng bá, thưởng thức văn thơ cho các thành viên. Nhiều cây bút trẻ đã trưởng thành từ Gia đình Áo trắng An Giang, trong đó có các thành viên của CLB Văn thơ, Trường Đại học An Giang.

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Nhà văn Đoàn Thạch Biền chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻ

Các bạn SV chọn mua sách của tác giả trẻ An Giang

Nhà văn Mai Bửu Minh ký tặng sách cho độc giả trẻ

Tác giả Nguyễn Bàng ký tặng độc giả

Chí Hùng – K. Sư phạm

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.