Nhân dịp Luật Thanh niên có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2006, nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng Luật Thanh niên đến với đông đảo đoàn viên - Thanh niên, ý thức được tầm quan trọng của Luật Thanh niên, sự cần thiết của việc đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, đặc biệt là đến gần hơn với đối tượng sinh viên học sinh - bộ phận quan trọng, nòng cốt của lực lượng thanh niên trong toàn xã hội, Đoàn khối Xã hội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên dành cho toàn thể Đoàn viên - Thanh niên trong khối Xã hội - khoa Sư phạm đang học tập tại trường Đại học An Giang

Mục đích đầy ý nghĩa của cuộc thi

Sau nhiều năm xây dựng, dự án Luật Thanh niên đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI thông qua tại kỳ họp thứ 8, phiên họp ngày 29-11-2005. Sau đó, chủ tịch nước đã ký lệnh số 24/2005/L/CTN ngày 9-12-2005 công bố Luật Thanh niên. Luật Thanh niên ban hành thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với thanh niên và công tác thanh niên; nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội có liên quan đến thanh niên, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc ban hành các chính sách cơ chế đảm bảo việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của thanh niên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tiềm năng to lớn của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức trên thế giới, góp phần tăng cường giáo dục, bồi dưỡng thanh niên, bảo vệ thanh niên trước tác động của những tiêu cực và tệ nạn xã hội, sự tấn công của các thế lực thù địch, đề cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp Luật Thanh niên có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2006, nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng Luật Thanh niên đến với đông đảo đoàn viên - Thanh niên, ý thức được tầm quan trọng của Luật Thanh niên, sự cần thiết của việc đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, đặc biệt là đưa Luật Thanh niên đến gần hơn với đối tượng sinh viên học sinh - bộ phận quan trọng, nòng cốt của lực lượng thanh niên trong toàn xã hội, Đoàn khối Xã hội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên dành cho toàn thể Đoàn viên - Thanh niên trong khối Xã hội - khoa Sư phạm đang học tập tại trường Đại học An Giang

 

Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên

Vào lúc 14 giờ chiều ngày 18-9-2006, tại phòng D1, dưới sự chủ trì của cô La Thị Kim Bách - Bí thư BCH Đoàn khối Xã hội, các thành phần Ban đại diện lớp, BCH các chi đoàn - hội Sinh viên đã có một cuộc họp triển khai kế hoạch cuộc thi tìm hiểu Luật Thanh niên. Như tinh thần đã thông báo, đối tượng dự thi cuộc thi tìm hiểu này là toàn thể Đoàn viên - Thanh niên trong khối Xã hội - khoa Sư phạm. Cụ thể, các lớp của các chuyên ngành trong khối Xã hội sẽ được phân chia cụ thể như sau:

-          Ngành Ngữ văn : 1 đội

-          Ngành Lịch sử: 1 đội

-          Ngành Giáo dục chính trị: 1 đội

-          Ngành Địa Lý: 1 đội

Như vậy tổng cộng là 4 đội, mỗi đội có một đội trưởng và 4 thành viên. Các bạn không tham gia trực tiếp trong đội hình dự thi đã được quy định thì sẽ tham gia vào hội thi với tư cách là cổ động viên cho đội mình (Lưu ý thêm là Cuộc thi có dành riêng một giải đặc biệt rất có giá trị cho các bạn cổ động viên theo đơn vị đội chuyên ngành)

Ban Tổ chức dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức Hội thi - không tính thời gian bắt đầu phát động cuộc thi mà là đêm diễn ra hội thi tranh tài giữa các đội - vào lúc 18 giờ 30, ngày 4-10-2006.

Để cho cuộc thi được hấp dẫn, nhằm tránh việc trình bày kiến thức được triển khai của Luật Thanh niên một cách khô khan, Ban tổ chức đề ra hình thức thi xoay quanh nội dung Luật Thanh niên vừa mới ban hành trải qua tổng cộng ba vòng tranh tài hứa hẹn sự sôi nổi. quyết liệt và gay cấn. Vòng một là hình thức thi trắc nghiệm kiến thức; vòng hai là thi trả lời nhanh và vòng ba là phần tranh tài hùng biện giữa các thành viên ở các đội theo các chủ đề đã được gợi ý (cùng với phần chất vất của Ban Giám khảo).

Các đội cũng được thông báo các quy định cần lưu ý để cuộc thi sẽ diễn ra thành công như mong đợi (Chẳng hạn như các thành viên trong Ban Tổ chức - có cả các bạn sinh viên trong BCH Đoàn Khối Xã hội - không được tham gia hội thi với tư cách là thành viên đội dự thi; Bí thư các lớp có cùng chuyên ngành phải tự liên hệ, tổ chức thi và chọn thành viên tham gia dự thi của đội mình. Đồng thời, tổ chức đội cổ động viên tham gia cổ động cho Hội thi...)

Tất nhiên, trong suốt quá trình diễn ra hội thi sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc "cây nhà lá vườn" của các lớp trong Khối Xã hội tham gia phụ diễn.

Cuối cùng là phần mà các bạn tham gia dự thi không kém phần quan tâm, đó là giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng như sau: Một giải Nhất trị giá 200.000 đ, một giải Nhì trị giá 150.000 đ, một giải Ba trị giá: 100.000 đ và một giải Khuyến khích trị giá 50.000 đ.

Ban Tổ chức cuộc thi mong mỏi toàn thế các bạn sinh viên trong khối Xã hội - Khoa Sư phạm tham gia đầy đủ và thật nhiệt tình để hội thi thành công tốt đẹp

Trình Chân

Trình Chân

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.