Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2006, trường đại học An Giang thu hút hơn 13 ngàn thí sinh đăng ký dự thi. Trải qua một kỳ thi đầy căng thẳng, Đổng Ngọc Phương Trang đã giành vị trí thủ khoa với số điểm là 26,5/30. Ngày đầu tiên Trang nhập học, Enews đã có cuộc phỏng vấn “mini” với cô tân sinh viên nhỏ nhắn này.

Enews: Chào Trang! Ngày đầu tiên nhập học cảm giác của bạn thế nào?

 

 

Phương Trang: Chào bạn! Ngày đầu tiên nhập học, cảm giác của mình vừa bỡ ngỡ, vừa hồi hộp.(Thấy xung quanh ai cũng lạ lạ không hà!)

 

Enews: Trang đã rất xuất sắc khi đỗ thủ khoa, vượt trên hàng ngàn sinh viên cùng khóa, vậy Trang có thể "bật mí" vài bí quyết học tập của mình không?

 

 

Phương Trang: Nói bí quyết thì mình không có, mình nghĩ quan trọng là mỗi người cần chọn một phương pháp học tập cho phù hợp. Bản thân mình, sau mỗi bài học, mỗi chương, mỗi học kỳ...mình luôn tóm lược những kiến thức trọng tâm lại, từ đó mình rất thuận lợi khi học và khi ôn tập. Bên cạnh đó, mình luôn tìm cách giải mới đối với những bài tập trên lớp hay trong sách tham khảo. Một trong những nhân tố giúp mình thành công đó chính là mình biết xác định mục tiêu từ rất sớm. Ngay đầu năm năm học lớp 10 mình đã quyết định sau này sẽ thi khối A cho nên từ đó mình chú ý trau dồi các môn tự nhiên sâu hơn.

 

 

Enews: Tại sao Trang lại chọn ngành sư phạm Vật Lý trường đại học An Giang?

 

 

Phương Trang: Chọn ngành sư phạm vì ba mình cũng là một giáo viên, mình muốn theo con đường của ba. Còn chọn môn Vật Lý là vì năm học 11 và 12 mình đã được học Nguyễn Tuấn Anh, một thầy dạy Vật Lý rất hay. Mình ước gì sau này dạy được như thầy!

 

Enews: Khi nhận được tin mình đậu đại học, mà là đậu thủ khoa nữa, cảm giác của Trang lúc đó như thế nào?

 

 

Phương Trang: Có rất nhiều cảm giác, khó tả lắm, nhưng mừng là nhiều nhất. Mừng muốn...khóc luôn! Thật ra thì khi thi xong, mình thấy mình làm bài cũng được được. Nhưng kết quả thủ khoa thật  là một bất ngờ lớn.

 

 

Enews: Mục tiêu của Trang sắp tới là gì?

 

 

Phương Trang: Mình mong là sẽ đạt loại giỏi trong những năm học đại học và sẽ trở thành người giáo viên tốt trong tương lai.

 

Enews: Thông qua trang báo Sinh viên điện tử, Trang muốn nhắn điều gì với các bạn tân sinh viên đại học An Giang?

 

Phương Trang: Mình nghĩ là con đường đại học phía trước sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách đang chờ đón bọn mình. Cho nên, chúng ta phải làm sao cố gắng phấn đấu vượt qua để xứng đáng là những sinh viên của đại học An Giang và không phụ sự tin tưởng, mong mỏi của mọi người dành cho mình!

 

 

Enews: Cám ơn Trang và chúc Trang luôn học thật tốt!

 

Chí Hùng - 4C1 thực hiện

Ảnh: Trần Sang

 

Chí Hùng

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.