Vừa qua, tại lễ kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên 9/1, Hội sinh viên Trường Đại học An Giang đã tuyên dương 55 sinh viên đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt cấp” Trường năm học 2016-2017. Trong số đó, nổi bật có 5 gương mặt sinh viên vừa đạt danh hiệu kép đồng thời được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh.

Mời bạn đọc cùng làm quen với các bạn qua bài giới thiệu sau:

1. PHAN HOÀNG SANG - DH15MT

Phan Hoàng Sang được tuyên dương "Sao Tháng Giêng" cấp Trung ương

Ngoài danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh, Hoàng Sang là sinh viên duy nhất của AGU được tuyên dương danh hiệu “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2018.

Trong năm học 2016-2017, bạn đạt loại Xuất sắc trong học tập lẫn rèn luyện. Đặc biệt, ở học kỳ 2, điểm học tập của bạn đạt điểm tuyệt đối 4/4 điểm (cả năm đạt 3.74 điểm) và đạt loại Xuất sắcđề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Không chỉ có thành tích học tập và rèn luyện nổi bật, Hoàng Sang còn là thành viên chủ chốt trong hầu hết các hoạt động cấp Trường và Khoa, nổi bật như: Chiến dịch Mùa hè tình nguyện, Hành trình “Biển đảo trong tim tôi”,… Đặc biệt, bạn là thành viên của 2 Dự án môi trường được nhận tài trợ của Quỹ Alphanam Green Foundation là Dự án "Chai mặt trời" và "Lắp đặt hệ thống lọc nước đơn giản cho khu vực nhiễm phèn" ở huyện Tri Tôn. Bên cạnh đó, bạn còn là thành viên câu lạc bộ võ thuật Teakwondo AGU và đội tuyển bóng đá nam của Khoa KT-CN-MT.

Với thành tích nổi bật, bạn đã nhận được nhiều khen thưởng cấp Trường, cấp Khoa và các đơn vị bạn như: Tỉnh đoàn Kiên Giang, UBND Huyện Tịnh Biên, UBND xã Tân Lập về những hoạt động trong hoạt động tình nguyện.

 

2. NGUYỄN HỮU PHƯỚC - DH15PN2

Nguyễn Hữu Phước (bìa bên trái, hàng đầu tiên) cùng các đồng đội tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi

Với thầy cô và bạn bè, Hữu Phước gây ấn tượng không chỉ với thành tích học tập và rèn luyện luôn nằm trong top 3 của lớp mà còn là người tiên phong trong mọi hoạt động. Bạn tham gia nhiều Dự án chuyên ngành như: Dự án “Sustainable energy solutions and data collection for GET and student in An Giang” của tổ chức GreenID; Hội thảo quốc tế về “Phát triển nền nông nghiệp bền vững hướng đến an ninh lương thực tại vùng MeKong” do của tổ chức ALiSea và Searca;…

Trong rèn luyện, Phước đã tham gia hoạt động tình nguyện ngay từ năm nhất đại học và là Đội trưởng nhóm khu A của chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” từ năm 2015 đến nay; bạn còn là thành viên đội văn nghệ của Khoa và đã đạt giải Nhất tập thể Hội thi “Tiếng hát sinh viên” trong 3 năm liền. Đặc biệt, Hữu Phước đã đứng ra vận động hỗ trợ cho bạn cùng ngành bị tai nạn lao động số tiền gần 60 triệu đồng.

Năm học qua, bạn đạt điểm rèn luyện 98/100 và điểm học tập đạt 3.615/4 và vinh dự được chọn đại diện cho sinh viên tham gia Hội đồng tự đánh giá của Trường Đại học An Giang năm 2017. Bạn đã nhận được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2017 và nhiều giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHAG, của Đoàn trường và Hội sinh viên Trường.

 

3. LÊ PHƯỚC SANG – DH15PM

Lê Phước Sang (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng đồng đội tham gia Tiếp sức mùa thi

Là lớp trưởng lớpDH15PM, Phước Sang được bạn bè quý mến vì tính cách hòa đồng và luôn là thành viên chủ chốt trong phong trào của Đoàn – Hội. Năm học 2016-2017, bạn được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường về thành tích học tập Giỏi với điểm học tập 3.54/4, điểm rèn luyện 86.5/100.

Ngoài các chương trình do Trường và Khoa phát động, Phước Sang còn nhận được sự tài trợ của Quỹ Alphanam Green Foundation về 2 Dự án môi trường là Dự án "Chai mặt trời" và "Lắp đặt hệ thống lọc nước đơn giản cho khu vực nhiễm phèn" ở huyện Tri Tôn.

Bạn đượctuyên dương, khen thưởng với thành tích “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016-2017” của Ban Thường vụ Đoàn trường cũng như khen tặng của Đoàn khoa Công nghệ thông tin.

 

4. PHAN PHƯỚC VẠN – DH15HH

Phan Phước Vạn nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Sao Tháng Giêng" cùng giấy khen về thành tích học tập

Không chỉ đạt thành tích học tập loại Giỏi (3.47/4 điểm) và rèn luyện Xuất sắc (91/100 điểm), Phước Vạn còn gây ngạc nhiên cho bạn bè với tài làm đồ handmade, bạn đã từng đại diện Đoàn khoa tham dự cuộc thi làm quà handmade cấp Trường và đạt giải Ba trong dịp mừng xuân năm 2017.

Là sinh viên ngành Sư phạm, ngoài việc thường xuyên rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, Phước Vạn còn quan tâm rèn luyện thể lực khi là thành viên trong đội bóng đá nam của ngành.

Trong năm học 2016-2017, Phước Vạn đã được khen thưởng cấp Trường trong hoạt động “Tháng Thanh niên 2017”,  được nhận giấy khen của Hiệu trưởng về “Hoàn thành xuất sắc Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017” và giấy khen của Hội Sinh viên Trường về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động Tiếp sức mùa thi 2017”.

 

5. LÂM VĨNH ĐỨC – DH15BT1

Lâm Vĩnh Đức (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong đội văn nghệ Khoa Nông nghiệp - TNTN

Vĩnh Đức là 1 trong 30 sinh viên toàn trường đạt loại Xuất sắc năm học 2016-2017 và được nhận khen thưởng của Hiệu trưởng Trường ĐHAG.

Bật mí về thành tích của mình, Vĩnh Đức cho biết bạn thích tham gia hoạt động Đoàn – Hội và các phong trào của ngành, của Khoa để rèn kỹ năng mềm cho bản thân. Chỉ trong năm học qua, Vĩnh Đức đã tham gia gần 20 hoạt động cấp Trường, cấp Khoa như: Đại hội văn thể, Hội thi Thủ lĩnh thanh niên, Tiếng hát sinh viên… Đặc biệt, ngoài chứng chỉ tiếng Anh và tin học của Trường, Vĩnh Đức còn tham gia lớp song ngữ Anh - Đức do Khoa Nông nghiệp tổ chức.

Bạn đã được nhận giấy khen của BCH Đoàn trường về “hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kì 2015-2017”.

 

Thu Nguyên - TV

  • Sứ Thị Quỳnh Nga

    Không chỉ giỏi về học tập còn giởi về phong trào là tấm gương tốt noi theo

  • Phan Phước Vạn

    Danh hiệu sinh viên 5 tốt là danh hiệu mà ai từng là sinh viên cũng mơ một lần đạt được. Muốn đặt được danh hiệu này không phải khó cũng không phải dễ vì bạn cần phải hoàn và đáp ứng các tiêu chí đưa ra bằng sự nổ lực của bản thân. Chúc các bạn đang là sinh viên và chuẩn bị là sinh viên đat được danh hiệu này.