Mừng xuân Mậu Tuất 2018, vừa qua, Đoàn Thanh niên – Liên chi hội sinh viên Khoa Sư phạm đã tổ chức chuỗi hoạt động vui xuân đón tết cho các chi đoàn và đoàn viên sinh viên của Khoa. Các hoạt động gồm: Ngày hội “Bánh dân gian Nam Bộ”, trò chơi lớn và chương trình Mùa xuân ấm áp.

Ngày hội “Bánh dân gian Nam Bộ” là hoạt động truyền thống của Khoa nhằm hướng đến sự tri ân những con người của vùng đất Nam Bộ đã tạo ra những món bánh gần gũi, đậm đà chất quê với mỗi người con Nam Bộ.

Ngày hội năm nay (lần 3 – năm 2018) quy tụ sự tham gia của 36 lớp với hơn 16 loại bánh, chè đậm chất Nam Bộ. Theo Ban Giám khảo, chất lượng và hình thức các loại bánh vượt trội hơn các năm với sự đầu tư công phu về nguyên liệu làm bánh, hình thức trang trí. Qua chấm chọn, Ban giám khảo hội thi đã chọn ra 11 giải thưởng chính thức và 2 giải phụ dành cho món bánh có hình thức trang trí đẹp nhất.

Đông đảo sinh viên đến tham dự chương trình

Các sinh viên tập trung làm bánh

Ban Giám khảo chấm điểm

Kết quả:

Giải Nhất thuộc về món chè trôi nước của lớp CD40ST

Giải Nhì thuộc về lớp DH16MN1 với món bánh ít trần mặn và lớp DH16LY với món chè trôi nước và xôi.

Giải Ba thuộc về lớp DH17MN1 với món bánh tai yến, lớp CD41GT2 với món cốm dẹp và lớp CD41GT1 với món bánh bột lọc.

Giải Khuyến khích thuộc về lớp DH17TO, DH15NV, DH16SI, DH16NV và DH16DL.

Giải phụ dành cho món bánh có hình thức trang trí đẹp nhất thuộc về lớp DH17GT2 và lớp DH16NV.

Giải Nhất thuộc về món chè trôi nước của lớp CD40ST

Lớp DH16MN1 đoạt giải Nhì với món bánh ít trần mặn

Đồng giải Nhì là lớp DH16LY với món chè trôi nước và xôi

Lớp CD41GT1 đoạt giải Ba với món bánh bột lọc

Đồng hạng Ba là lớp DH17MN1 với món bánh tai yến

Lớp DH16NV đoạt giải Khuyến khích và giải trang trí đẹp với món chè trôi nước

Đồng nhận giải trang trí đẹp và món bánh tằm khoai mì của lớp DH17GT2

Chương trình “Mùa xuân ấm áp” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn những phần quà nhỏ để vui xuân cùng gia đình. Năm nay, Đoàn – Hội khoa Sư phạm đã trao 20 suất quà mùa xuân ấm áp, mỗi suất trị giá 500.000đ gồm quà Tết và tiền mặt trích từ quỹ hoạt động của Đoàn khoa.

Bên cạnh hai hoạt động trên thì Ban tổ chức cũng tạo thêm sân chơi để các sinh viên thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết trong hoạt động Trò chơi lớn. Sân chơi kỹ năng này đã thu hút trên 150 sinh viên tham gia. Các bạn phải vượt qua 8 trạm với thử thách khác nhau (vượt địa đạo, chuyền bột, truy tìm ngọc, đường hầm dây văng…) đòi hỏi sự khéo léo, sức mạnh, tư duy và sự bền bỉ của người chơi. Trò chơi lớn cũng góp phần rèn luyện cho sinh viên kỹ năng làm việc tập thể, tinh thần đoàn kết để vượt qua khó khăn. Kết quả, đội chiến thắng là những cô gái đến từ ngành Giáo dục Mầm non.

Ngoài ngày hội bánh Nam Bộ, sinh viên còn được tranh tài trong Trò chơi lớn

Cùng vượt đường hầm dây văng

Thử thách gấp bội khi các đội chơi vừa bị buộc chân vừa phải vượt "sông xà phòng"

Khéo léo chuyền dây thun bằng ống hút

Các sinh viên nhận giải từ chương trình

Các sinh viên được nhận quà từ chương trình "Mùa xuân ấm áp"

 

Đoàn – Hội Khoa Sư phạm

  • Phan Phước Vạn

    Một chương trình hay, một ngày hội tuy không lớn nhưng hết sức ý nghĩa, có thể nói nó là một chất xúc tác mang không khí mua xuân đến với các bạn sinh viên, mang đến sự rạo rực của tết. Các chi Đoàn thỏa sức sáng tạo, thỏa sức vui chơi và quan trọng là ai cũng thật vui tươi khi tham gia ngày hội này. Hi vọng chương trình này sẽ nhân rộng đến các khoa khác và đến toàn trường.