Để nắm tình hình thực tập sư phạm (TTSP) của sinh viên ở các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trong địa bàn tỉnh An Giang, Ban Chỉ đạo (BCĐ) TTSP Trường ĐH An Giang đã tổ chức đoàn thăm và kiểm tra đến các trường TTSP.

Tham dự đoàn có ThS. Trần Thanh Hải - Phó trưởng Phòng Đào tạo - Thường trực BCĐ, ThS. Nguyễn Văn Khương - Phó Trưởng Khoa Sư phạm, ThS. Đỗ Công Hồng Ân - Phó Trưởng Khoa Luật và Khoa học chính trị, quý thầy cô là Trưởng - Phó các Bộ môn của các Khoa Sư phạm, Ngoại ngữ, Du lịch & VHNT.

Đoàn làm việc tại Trường tiểu học Hàm Nghi

Từ ngày 27/2 đến ngày 9/3, đoàn đã tổ chức thăm 27 cơ sở thực tập và ghi nhận được một số thông tin phản hồi như sau:

Theo đánh giá của các cơ sở thực tập, sinh viên thực tập có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tinh thần trách nhiệm cao, chăm ngoan, nề nếp, chấp hành tốt các quy định của CSTT, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa tại CSTT. Đặc biệt, trong lần này, sinh viên khối tiểu học có cải thiện về chữ viết, phát âm và đến thời điểm hiện tại, đoàn kiểm tra chưa nhận được phản hồi lớn nào từ phía giáo viên hướng dẫn về tình hình sinh viên thực tập. Ngoài việc học hỏi về chuyên môn thì các em tích cực tham gia và hỗ trợ cơ sở thực tập thực hiện một số hoạt động như: tổ chức Hội Trại mừng Xuân, Ngày Quốc tế Phụ Nữ, cổ động cho các hoạt động của trường, hỗ trợ hoạt động của địa phương,… tạo được thiện cảm rất lớn đối với cơ sở thực tập, nhất là đối với học sinh và phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, tại một vài CSTT, đoàn cũng nhận được một số ý kiến cho rằng vẫn còn một số ít sinh viên có tác phong chưa chuẩn mực, còn rụt rè trong giao tiếp, chưa mạnh dạn trong công tác chủ nhiệm, còn chậm trễ trong khâu nộp giáo án, lúng túng trong khi sử dụng đồ dụng dạy học,...

Bên cạnh đó, các CSTT cũng đánh giá cao đối với công tác tổ chức và quản lý hoạt động TTSP của Trường Đại học An Giang, từ việc xây dựng kế hoạch, các biểu mẫu, tiền trạm cũng như phân công Trưởng đoàn hỗ trợ. Các cơ sở thực tập cũng đánh giá rất cao công tác kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo trong đợt thực tập sư phạm này. 

Theo các Trưởng đoàn thực tập, các cơ sở thực tập được Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh An Giang, Phòng Giáo dục Tp.Long Xuyên giới thiệu cho Trường Đại học An Giang năm nay là rất tốt. Các trường TTSP đã hỗ trợ tích cực từ khâu chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên hướng dẫn, chuẩn bị cơ sở vật chất, đến khâu đón tiếp đoàn và ổn định mọi thứ để đoàn TTSP có thể an tâm thực hiện công tác, điều này cũng tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên trong quá trình thực tập.

Các sinh viên thực tập rất an tâm trong thực hiện nhiệm vụ, tình hình ăn ở cũng khá tốt, có một vài em di chuyển hơi xa, tuy nhiên, các em rất cố gắng sắp xếp nên cũng không ảnh hưởng gì đến công tác. Tính đến thời điểm hiện tại, các em không gặp trở ngại lớn trong quá trình thực tập.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm Trường Đại học An Giang, ThS. Trần Thanh Hải cảm ơn các cơ sở thực tập đã tạo điều kiện tốt cho sinh viên của Trường. Ông hy vọng cơ sở thực tập sẽ tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để giúp Trường Đại học An Gang đạt được mục tiêu mà kế hoạch TTSP đã đề ra. Bên cạnh đó, ông mong muốn sẽ có sự hợp tác lâu dài từ phía Trường Đại học An Giang và các đơn vị để góp phần phát triển công tác đào tạo giáo viên của tỉnh nhà.

Kim Bách - K.Sư phạm

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.