Thực hiện kế hoạch công tác Tháng Thanh niên của Đoàn trường Đại học An Giang và kế hoạch thực hiện Tháng Thanh niên của Đoàn khoa Sư phạm, vừa qua, Đoàn khoa Sư phạm đã ra quân thực hiện các phần việc, công trình thanh niên trọng điểm nhằm hướng đến chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03/2018.

Đoàn khoa Sư phạm đã thực hiện 3 ngày “Thứ bảy tình nguyện” với 38 chi đoàn tham gia (đạt 100% tổng số chi Đoàn hiện tại). Những hoạt động chính trong các ngày “Thứ bảy tình nguyện” là vệ sinh toàn bộ khuôn viên khu A, đường Võ Thị Sáu đồng thời chỉnh trang, sắp xếp bàn ghế, khu vực cây cảnh tại khu Văn phòng khoa Sư phạm và các sân chơi cho học sinh, sinh viên tại khu A.

Các bạn sinh viên thực hiện phần việc thanh niên

Đối với công tác giáo dục tư tưởng cho sinh viên, Đoàn khoa Sư phạm đã thông tin đến các chi đoàn những nội dung liên quan đến Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho các chi đoàn và tổ chức các hoạt động học tập về nguồn tại các địa điểm ở An Giang như: các di tích lịch sử, khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng…

Ban Chấp hành Đoàn khoa triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến đoàn viên

Về hoạt động công tác xã hội, nhiều chi đoàn của Khoa đã tổ chức đi thăm viếng tặng quà cho các sinh viên gặp khó khăn của lớp mình, thăm hỏi các Trung tâm bảo trợ xã hội như Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi, Trường trẻ em khuyết tật Khai Trí.

Các sinh viên ngành Giáo dục Mầm non thăm viếng Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi

và người già cô đơn TP.Long Xuyên

Các lớp tổ chức du khảo về nguồn

Về hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và diễn đàn thanh niên khoa, Đoàn Thanh niên – Liên chi Hội sinh viên khoa Sư phạm đang trong quá trình tổng kết điểm số học kỳ 1 của toàn khoa, tổng kết các bài báo tham gia Hội nghị khoa học trong sinh viên của khoa và sẽ tổ chức diễn đàn giao lưu, trao đổi giữa giảng viên và sinh viên trong tháng 4/2018.

Ngoài ra, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều chi đoàn trong Khoa cũng đã tổ chức họp mặt lớp cùng với quý thầy cô đang giảng dạy, tổ chức những chương trình riêng cho các bạn nữ trong chi đoàn nhằm thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của các bạn.

Đoàn – Hội Khoa Sư phạm

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.