Để nâng cao về kiến thức thực tế về ngành học cho sinh viên, tuần qua, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường đã tổ chức cholớp DH16QM đi thực tế tham quan,học hỏi tại các nhà máy và cơ sở nghiên cứu tại Biên Hòa- Bình Thuận-Nha Trang.

Hướng dẫn đoàn là ThS. Trương Đăng Quang- Phó Trưởng khoa; cùng đi còn cóThS. Nguyễn Thị Bé Phúc và ThS. Dương Mai Linh - Giảng viên Bộ môn Quản lí môi trường.

Trong chuyến đi, đoàn đã được tham quan Công ty Ajnomoto Việt Nam; Nhà máyđiện gió Tuy Phong; Viện Hải dương học Nha Trang; Vịnh Nha Trang và Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa.

Tại Công ty Ajnomoto Việt Nam,sinh viên được sự hướng dẫn tìm hiểu về lịch sử phát triển của đơn vị và các quy trình sản xuất, xử lí nước thải, cách vận hành các thiết bị máy móc và những kỹnăng,tác phong khi vào công ty làm việc cũng như kinh nghiệm quản lí nhân viên nhân công.

Sinh viên học tập tại Công ty Ajinomoto Việt Nam

Đại diện Công ty gửi lời chào mừng đến đoàn thực tế

ThS. Dương Mai Linh - Giảng viên BM  Bộ môn Quản lí môi trường đại diện đoàn thực tế tặng quà lưu niệm cho Công ty

Các sinh viên được nhận quà từ Công ty Ajinomoto Việt Nam

Tại Nhà máy điện gió Tuy Phong – công trình điện gió đầu tiên của Việt Nam, đoàn được tìm hiểu về quy mô của nhà máy, công suất của điện gió, cách đo sức gió và được tận mắt nhìn thấy những thiết bị “siêu trường siêu trọng” của Nhà máy.

Tại Khánh Hòa, sinh viên được giới thiệu về sự đa dạng sinh học các loài sinh vật biển tại Vịnh Nha Trang và công tác nghiên cứu, bảo tồn sinh học của Viện Hải dương học Nha Trangvà Sở Tài nguyên -Môi trường Khánh Hòa.

Sau chuyến đi, các bạn sinh viên sẽ làm bài báo cáo về những kiến thức tiếp thu được từ thực tế. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn hoàn thành tốt bài báo cáo học phần và có thêm kinh nghiệm đối với nghề nghiệp tương lai.

Sinh viên tham quan mô hình xử lí nước thải ở Công ty Ajinomoto

Phân loại rác thải ở Công ty Ajnomoto

Trên đường thực tế, đoàn sinh viên hỗ trợ xe bị rơi vỡ hàng hóa để giúp xe cộ lưu thông 

Đoàn nghe đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và công tác bảo vệ môi trường tại Khánh Hòa

Đại diện đoàn thực tế tặng quà lưu niệm cho Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa

Sinh viên tìm hiểu về đa dạng sinh học ở Viện Hải Dương học Nha Trang

Ánh Tuyết - DH16QM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.