Vừa qua, 26 sinh viên lớp CD41VN đã có chuyến thực tập thực tế học phần Nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch tại thành phố Đà Lạt và thành phố Phan Thiết với sự hướng dẫn của cô Bùi Thị Ngọc Phương - Giảng viên Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật.

Chương trình thực tập gồm các nội dung: thực hành thuyết minh điểm; thuyết minh tuyến; hướng dẫn khách tham quan tại các điểm đến; phục vụ khách ăn, nghỉ; thủ tục check in – out; thanh toán đoàn; thương lượng dịch vụ; khảo sát dịch vụ; hoạt náo…

Các sinh viên thực hành với 26 chuyên đề, vừa thuyết minh vừa phục vụ trải dài từ thành phố Hồ Chí Minh lên tới Đà Lạt và về đến Phan Thiết giúp các bạn làm quen với cung đường, tuyến điểm và nghiệp vụ xử lý tình huống. Đặc biệt, chương trình thực tập năm nay còn có thêm nội dung đưa rước khách tại sân bay. Các bạn chuẩn bị băng rôn và hoa, cùng thông tin khách hàng và đến sân bay tiến hành đón khách như hướng dẫn viên thực thụ. Việc này giúp sinh viên làm quen với từng khu vực cũng như hoạt động tại sân bay. Các bạn biết thêm ga quốc tế, nội địa; ga đi, ga đến; từng khu vực phục vụ của từng hãng hàng không; từ ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến tại sân bay và thường hiển thị trên bảng điện tử.

Sinh viên thực hành thuyết minh tại điểm

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trường CĐSP Đà Lạt

Tham quan vườn hoa tại Thiền Viện Trúc Lâm

Một nội dung quan trọng trong chương trình thực tập và cũng là một nội dung đánh giá người học là nghiệp vụ khảo sát dịch vụ. Theo đó, các sinh viên tham gia khảo sát các dịch vụ: lưu trú, ăn uống, tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí… tại hai thành phố Đà Lạt và Phan Thiết. Việc này có ý nghĩa rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp các em có thêm nguồn tư liệu quý cho bản thân để bước vào hành nghề được thuận lợi hơn.

Chương trình thực tập diễn ra 5 ngày với nhiều phần việc mang tính nghiệp vụ chuyên môn đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế ban đầu đối với ngành hướng dẫn du lịch, tìm hiểu và thâm nhập thực tế, để hiểu rõ hơn công việc của người hướng dẫn du lịch, đồng thời có sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai sau khi ra trường.

Sinh viên thực hành đưa rước khách tại sân bay

Tìm hiểu về chương trifh sân khấu nhạc nước tại Phan Thiết

Đoàn thực tế tại khuôn viên Fisherman Show

 

Phương Bùi - Khoa DL&VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.