Mẹ - một tiếng gọi thiêng liêng và cao quý biết nhường nào, mẹ đã cho con cả một đời an yên. Con thương mẹ lắm, mẹ ơi!

Mẹ đã dành cả tuổi trẻ, dành cả thanh xuân của mình để nuôi nấng, dạy dỗ chúng con nên người. Mẹ dạy cho chúng con những đức tính tốt đẹp mà ông bà ta đã gìn giữ và lưu truyền. Mẹ dạy cho chúng con tránh xa những thói hư tật xấu. Mẹ yêu thương chúng con vô điều kiện, yêu thương bằng cả con tim mình.                      

Mẹ ơi! Chúng con đau, mẹ khóc. Chúng con bệnh, mẹ xót. Mẹ nâng niu, yêu quý chúng con như trân bảo trên đời. Mẹ làm tất cả mọi thứ có thể để cho chúng con có một cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Thời gian qua đi, các con rồi sẽ lớn mẹ thì sẽ già. Thời gian vô tình lướt nhanh làm cho con không còn kịp quan tâm đến vai áo mẹ đã phai sờn vì sương gió bụi trần, đôi mắt mẹ hằn sâu vết chân chim.

Ảnh minh họa. Nguồn: Teepublic

Mẹ ơi, con thương mẹ! Con thương những ân cần, những chu đáo, những lo toan mà mẹ đã gồng gánh trên đôi vai gầy. Con thương những sớm mai mẹ phải vất vả nuôi chúng con ăn học. Con còn thương cả những lần mẹ phải thức khuya trông chúng con bệnh. Mẹ của con thật vĩ đại, phải không?

Mẹ ơi! Con xin lỗi mẹ vì những vô tâm, những thờ ơ, những thiếu sót, những lần bướng bỉnh không chịu nghe lời. Con xin lỗi cho những lần làm mẹ khóc, mẹ buồn. Mẹ đã mang những điều tốt đẹp đến cho cuộc đời con, còn con thì đã bao lần làm thương tổn tâm hồn mẹ. Mẹ ơi, con xin lỗi! Xin lỗi vì sự bồng bột của bản thân con, xin lỗi vì những ích kỉ.Con xin lỗi mẹ thật nhiều!

Mẹ ơi! Con cảm ơn mẹ vì đã cho con cuộc đời. Cảm ơn vì những bao dung, những tha thứ cho những lần ngây dại của con trẻ. Con cảm ơn mẹ vì đã dạy dỗ con nên người, đã giúp con có thể hoàn thiện bản thân mình.Có thể con không hoàn hảo trong mắt người khác, nhưng với mẹ thì con tuyệt vời lắm phải không?

Mẹ ơi! Cuộc đời này của con là quá đủ đầy khi có mẹ, có cha, có một gia đình luôn thương yêu con, có một mái ấm luôn chờ con trở về. Con sẽ cố gắng, sẽ làm một người tốt. Con sẽ để cho mẹ hãnh diện tự hào về con. Con sẽ luôn yêu thương và trân trọng mẹ bởi vì mẹ là cả cuộc đời, là mục tiêu sống của con, thương lắm Mẹ ơi!

Dương Kim Ngân - DH18AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.