Dữ liệu trong USB bị ấn hoặc bị mất là một vẫn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và một trong số đó là do bị nhiễm virus. Vậy làm thể nào để hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ? Bài viết dưới đây của Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ một cách chi tiết nhất.

1. Hiện file ẩn trong USB bằng lệnh CMD
Bước 1: Các bạn mở CMD với quyền admin bằng cách mở công cụ tìm kiếm gõ cmd khi kết quả hiện ra Command Prompt các bạn chuột phải và chọn Run as administrator

 

 

 
Bước 2: Khi cửa sổ cmd hiện lên các bạn nhập tên ổ USB sau đó nhấn Enter, ví dụ ở đây ổ usb của mình là ổ E, chúng ta sẽ nhập E: và nhấn enter.

 

 

 
Bước 3: Sau khi nhấn Enter các bạn tiếp tục nhập lệnh attrib -S -H /S /D và nhấn Enter.

 

 

 
Bây giờ bạn có thể mở USB và xem các file đã được hiển thị hay chưa.
2. Hiển thị file ẩn bằng Tool FixAttrb
FixAttrb là một công cụ hiện file ẩn cực hiệu quả do Bkav phát triển, công cụ này rất nhẹ chỉ 300kb và không cần cài đặt, tải về là có thể sử dụng.
Link tải: http://bb.com.vn/pro/d/FixAttrb.exe/
Sau khi tải về các bạn chạy ứng dụng, cách dùng rất đơn giản. Đầu tiên các bạn nhấn Chọn thư mục sau đó chọn vào ổ USB, sau đó nhấn Hiện các file ẩn và đợi một nát là các file sẽ được hiện ra.

 

 
Trên đây là một số cách để hiện các file ẩn trong USB cực kỳ đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên sau khi hiện các file bạn nên dùng các phần mềm quét virus để quét chiếc USB của mình đảm bảo an toàn cho máy tính nhé, Chúc các bạn thành công!

Theo thuthuatphanmem

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.