Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6, vừa qua, các sinh viên Trường Đại học An Giang đã tổ chức lễ mittinh và ra quân thực hiện hoạt động làm vệ sinh các khu vực quanh trường.

Chủ đề của Tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ny-lon” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh An Giang phát động; nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng thay đổi nhận thức, hành vi, thói quen tiêu dùng và loại bỏ chất thải nhựa để giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa từ sản xuất và tiêu dùng; tăng cường tái sử dụng, tái chế và kiểm soát chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Sinh viên tham dự lễ phát động

Đồng chí Trần Trung Quốc - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên nhắn nhủ cùng các đoàn viên sinh viên

Đ/c Dương Mai Linh – Bí thư Đoàn khoa KT-CN-MT, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi trường kêu gọi các đoàn viên sinh viên nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường

Phát biểu tại lễ mittinh, đồng chí Trần Trung Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên và đồng chí Dương Mai Linh – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi trường AGU đã kêu gọi các đoàn viên sinh viên hãy nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đóng góp sức trẻ của mình trong các hoạt động tình nguyện vì môi trường, đặc biệt là giữ xanh – sạch – đẹp khuôn viên trường và nơi các bạn sinh sống.

Sau lễ phát động, các đoàn viên sinh viên đến từ các khoa đã cùng nhau ra quân làm vệ sinh khuôn viên trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã tham gia diễu hành xe đạp và tẩy xóa quảng cáo trên cột diện nhằm tuyên truyền cho người dân bảo vệ môi trường.

Đoàn viên sinh viên ký tên cam kết thực hiện việc bảo vệ môi trường

Quý thầy cô cùng các sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động

Ra quân thu gom rác thải nhựa xung quanh khuôn viên trường

Các sinh viên đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường

Kim Anh - CD40SM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.