Gió thường mang đến cho ta một cảm giác dễ chịu. Những cung bậcmà gió mang lại có thể tươi mát như gió mùa xuân, oi ả như gió mùa hè, nhẹ nhàng như gió mùa thu hay se lạnh như gió mùa đông. Gió là vậy, nhanh đến cũng nhanh đi và thường mang theo một khung màu của cảm xúc. Và anh cũng vậy, là “chàng trai của gió” nên anh cũng đã lướt qua nhiều mối tình, cũng nhanh như một cơn gió và lúc nào cũng mang theo cho mình những khắc khoải, nhớ thương.

Người ta nói anh trăng hoa, nói anh không chính chắn, “anh mặc kệ”. Người ta cũng khuyên em nhiều, khuyên em không nên yêu người như anh vì anh chỉ mang lại cho em nhiều đau khổ,“em cũng mặc kệ”. Và thế là chúng ta yêu nhau! Chúng ta chỉ yêu nhau bằng những cảm xúc, mà cảm xúc thì nhất thời,đâu thể nào mãi mãi. Anh có khung trời của anh, vì thế nên anh không thể nào dành hết thời gian và tâm trí cho em, và rồi “anh có thêm người khác”.

Anh thích cảm giác mới lạ, thích những cuộc phiêu lưu như một cơn gió luôn bay đến miền đất mới. Với em, anh có thể là tất cả nhưng với anh, anh còn nhiều lắm các mối quan hệ xung quanh. Cho dù em luôn làm mới bản thân, luôn mang đến cho anh những niềm vui mà không một cô gái khác nào mang lại nhưng anh không thể ngừng bước chân khám phá của mình. Có lẽ đó là bản chất, là sâu thẳm con người anh và anh không thể nào ngừng nó lại. Đôi khi nhắn tin hay gọi cho em, anh có thể nhắn tin hay nói chuyện với nhiều người con gái khác nên làm em giận, em hờn. Và rồi anh sẽ lại vỗ về, lại ngọt ngào với em như với bao cô gái khác.”Anh thật tham lam đúng không?”

Ảnh minh họa. Nguồn: Zdesign.vn

Rồi đến một ngày, em đến bên anh, chỉ đơn giản nhẹ nhàng là nói với anh “Anh ơi! Mình chia tay đi, chúng ta không hợp”. Lúc đó anh chỉ “Ừ!”, tuy biết mình sai, anh có thể sẽcóvài ba câu níu kéo em quay lại nhưng rồi cũng thôi. Cũng lại là anh của ngày nào, lại tìm thêm nhiều điều mới lạ và sẽ lại quên em. Nhưng anh biết một điều, em sẽ lại xinh thêm chút nữa, sẽ mạnh mẽ thêm chút nữa và sẽ chẳng bao giờ quên được anh vì anh là bài học tình cảm quý giá nhất đời.

Nhưng em biết không, đôi khi là một chàng trai của gió cũng không phải là chuyện dễ dàng. Có lẽ vì anh quá cô đơn! Tình yêu với anh cũng như một cơn gió, nhẹ nhàng đến rồi lại đi. Anh cũng là người bình thường thôi, cũng cần được yêu thương, cũng cần người san sẻ. Mỗi lần yêu thương bay đi, anh cũng rất buồn vì đâu đó anh đã để chút vấn vương nơi em, đâu đó thói quen chuyện trò cùng em và đâu đó niềm tin nơi em rằng mình sẽ dừng lại bên em mãi mãi. Nhưng gió vẫn là gió, vẫn bay đi du ngoạn khắp nơi và chẳng biết khi nào sẽ dừng lại.

“Xin lỗi em” - người con gái đã bị anh làm tổn thương. Hãy sống với những ước mơ, hãy yêu thêm bản thân mình và hãy yêu người yêu em thật sự nhé! Xin đừng giận anh mà hủy hoại bản thân mình, đừng vì anh mà bắt em làm điều em không thích. Chỉ có anh mới đem lại cho em nhiều đau khổ nhưng em thì không nên đem đau khổ cho bản thân mình. Hứa với anh là em sẽ quên anh, quên anh như qua lần bị cảm dầm mưa, quên anh vì anh chỉ là người mang đến cho em nhiều đau khổ. Xin em hãy xem anh là một bài học mà em nhớ mãi nhưng đừng nhớ mãi khoảnhkhắc bên anh. Và hãy công bằng với người đến sau vì anh ấy sẽ bao dung cả quá khứ nơi em đang có.

Và “cơn gió” sẽ đi đến một nơi mới, nơi đó không có em nhưng có rất nhiều người con gái khác. Anh sẽ dừng lại nơi một ai đó, sẽ thử cho người ta một cơ hội và sẽ lại lạc mất đường về. Nhưng anh biết một điều, phía sau mỗi cuộc vui thì anh sẽ lại cô đơn, lại một mình thêm một lần nữa.

Mộc Nhiên - DH15QM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.