Từ ngày 14/7 đến 25/7/2018, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học An Giang đang đóng quân tại 10 xã vùng sâu, vùng xa trong Tỉnh đã đồng loạt tổ chức những hoạt động dành cho thiếu nhi trên địa bàn.

Với hoạt động ôn tập hè, các sinh viên tình nguyện đã đến từng hộ gia đình để vận động học sinh trong độ tuổi 6 đến 12 ra lớp ôn lại kiến thức. Tại mỗi xã, đội tình nguyện đã vận động được từ 80 đến 120 em học sinh đến lớp. Các em được chia từ lớp 1 đến lớp 6 để ôn lại kiến thức toán, chính tả và rèn luyện vẽ tranh. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện cũng đã tận tình hướng dẫn các em những kiến thức mới, dạy ngoại ngữ, nhảy dân vũ và tổ chức nhiều trò chơi tập thể cho các em.

Song song với lớp ôn tập hè, các chiến sĩ tình nguyệncũng đã tổ chức một số hội thi,sân chơi cho các em như: Hội thi trạng nguyên nhỏ, Hội thi kể chuyện Bác Hồ, Hội thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương”, Lớp học làm người có ích, Lớp phổ cập bơi…

Ngoài ra, đội tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học An Giang còn triển khai phong trào “kế hoạch nhỏ”. Những vật dụng thu gom được các bạn sinh viên đổi lấy sách vở, dụng cụ học tập tặng cho các em.

Được biết, trong thời gian đóng quân tại địa bàn, đội tình nguyện Mùa hè xanh sẽ còn triển khai hoạt động đền ơn đáp nghĩa và một số công trình phần việc thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới.

Chiến sĩ tình nguyện vận động các em thiếu nhi ra lớp ôn tập hè

Vui ngày tới trường ôn tập kiến thức

Tại mỗi xã, các chiến sĩ tình nguyện huy động được từ 80 đến 120 em học sinh tham gia ôn tập hè

Tận tình chỉ bảo

Tổ chức trò chơi tập thể cho các em

Các em được học toán, chính tả, ngoại ngữ và nhiều kiến thức mới

"Để thầy giúp con nào!"

Giờ học càng thêm sinh động với những tiết mục đàn hát của thầy và trò

Nào mình cùng vỗ tay!

Các em vui thích tạo dáng chụp hình

Đông đảo thiếu nhi đến tham dự trò chơi do đội mùa hè xanh tổ chức

\

Dạy các em nhảy dân vũ

Thanh Ngoan - CD40TT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.