Trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh 2018, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang đóng quân tại các xã thuộc huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Chợ Mới đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền đến với bà con địa phương. Cùng phối hợp tổ chức hoạt động là đoàn viên thanh niên các xã và Trạm y tế xã.

Cụ thể, với hoạt động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, các sinh viên tình nguyện đã tiến hành rà soát, kiểm tra các dụng cụ chứa nước tại nhà của các hộ dân trên địa bàn, thả cá diệt lăng quăng. Sau kiểm tra, các nhóm đã lồng ghép tuyên truyền, thuyết phục bà con diệt trừ lăng quăng, bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước xung quanh nhà nhằm diệt trừ các tác nhân có nguy cơ cao gây bệnh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh tay - chân - miệng, bệnh do vi-rút Zika gây ra... trên địa bàn các ấp.

Song song đó, sinh viên tình nguyện cũng đã kết hợp tuyên truyền các chỉ tiêu về nông thôn mới với người dân địa phương thông qua các hoạt động sinh hoạt cùng gia đình người dân.

Ngoài ra, sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của AGU cũng đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới; về phòng chống HIV/AIDS, các kiến thức bảo vệ môi trường và văn hóa giao thông cho thiếu nhi trong các lớp ôn tập hè. Đặc biệt, các bạn còn tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương, về tấm gướng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi qua các Hội thi: Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ, vẽ tranh về quê hương,…

Các hoạt động tuyên truyền không chỉ nâng cao kiến thức của người dân địa phương mà còn là dịp để sinh viên tình nguyện đóng góp sức trẻ của mình cho các xã thực hiện những chỉ tiêu nông thôn mới.

Các chiến sĩ cắt dán băng-rôn tuyên truyền

Đến từng nhà của người dân để phát tờ rơi

Giải thích cho bà con hiểu và phòng chống muỗi vằn, sốt xuất huyết

Hỗ trợ từng hộ gia đình kiểm tra lu vại đựng nước

Dọn dẹp các nơi sinh sản của muỗi

Vệ sinh dụng cụ chứa nhiễm lăng quăng

Tuyên truyền về an toàn giao thông và chủ quyền biển đảo cho trẻ em qua Hội thi xé dán

Các em thuyết trình về ý nghĩa của tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Các em vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Các em góp sức vệ sinh trường học

Thiếu nhi thi tìm hiểu về luật giao thông

Các em thi kể chuyện về Bác Hồ

Đội tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Ô Lâm đến các gia đình bà con để trao đổi về phát triển du lịch Homestay

Thanh Ngoan - Minh Anh (Ảnh: MHX)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.