Cuối tuần qua, Câu lạc bộ Môi trường Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo “Cơn lốc khí hậu” và buổi nhảy flasmhob vì môi trường cho sinh viên của Trường. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 60 bạn sinh viên tình nguyện.

Hội thảo “Cơn lốc khí hậu” và buổi nhảy flashmob nhằm hưởng ứng chiến dịch Rise For Climate (Đứng lên vì khí hậu), được tài trợ của ChangeVN (Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển) và Câu lạc bộ “350 Việt Nam” (một tổ chức “vì môi trường hành động” ra đời vào tháng 10/2009 dưới sự bảo trợ của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và là một nhánh trong 350org Thế giới).

Sự kiện “Cơn lốc khí hậu 2018” như một hồi chuông cảnh tỉnh cho mảnh đất màu mỡ An Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung khi phải đối mặt với những thách thức về xâm nhập mặn, hạn hán, ngập lụt,… đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Với những bài học lý thú và bổ ích về hai chủ đề nóng nhất hiện nay là “Biến đổi khí hậu” và “Năng lượng tái tạo”, các bạn trẻ được tham gia các hoạt động giao lưu, làm việc nhóm và đặc biệt là hoạt động vẽ nón lá mang đậm bản sắc Việt Nam nhằm tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Các bạn cũng đã sôi nổi thảo luận những hoạt động mà mình sẽ thực hiện vì môi trường trong thời gian sắp tới. Buổi Hội thảo còn là tiền đề để định hướng cho các bạn sinh viên có những tư duy, suy nghĩ đúng đắn về môi trường.

Ngoài ra, trong Hội thảo, các bạn cũng đã được tìm hiểu về Câu lạc bộ “350 Việt Nam” và Tổ chức 350org Thế giới cũng như được giới thiệu về các hoạt động trong tương lai của Tổ chức.

Trong chuỗi sự kiện, Ban Tổ chức đã sắp xếp cho các bạn tham gia buổi nhảy flashmob để hướng ứng chiến dịch ngày hành động vì biến đổi khí hậu 8/9/2018. Hoạt động này diễn ra ngay tại cổng chính của Trường ĐHAG và được chụp ảnh toàn cảnh gửi đến mọi người qua các kênh truyền thông, nhằm gửi gắm thông điệp “Rise For Climate” (Đứng lên vì khí hậu) đến với mọi người. Các bạn trẻ tham dự chuỗi sự kiện đã cùng nhau cam kết thực hiện việc tuyên truyền cho mọi người biết rõ tầm ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu và kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động vì môi trường bền vững.

Các bạn sinh viên tham gia Hội thảo nghe giới thiệu về chiến dịch Rise For Climate (Đứng lên vì khí hậu) và hoạt động của 350org Thế giới

Các bạn vẽ nón lá với thông điệp về ứng phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tái tạo

Thuyết trình về ý nghĩa của từng chiếc nón

Sinh viên tham dự chương trình được nhận quà từ ChangeVN

Mọi người chụp ảnh với poster và những chiếc nón lá mang thông điệp bảo vệ môi trường

Đại diện sinh viên tặng quà handmade cho đại diện ChangeVN - nhà tài trợ của Hội thảo

Thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường của các bạn sinh viên AGU

Các bạn nhảy flashmob hưởng ứng chiến dịch Rise For Climate (Đứng lên vì khí hậu)

Thông điệp được gửi đến các kênh truyền thông qua hình ảnh chụp từ Trường ĐHAG

 

 

Các bạn cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc hoạt động

Ánh Tuyết - DH16QM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.