Cha ơi! Con cảm ơn cha vì những tháng ngày qua cha đã nuôi dạy con khôn lớn nên người. Con biết ơn cha rất nhiều vì cha luôn hi sinh, luôn đem hết tình yêu của mình dành trọn cho con.

Cảm ơn cha vì đã mang con đến thế giới này để con biết cuộc đời thật tươi vui và hạnh phúc. Con cảm ơn cha vì đã luôn bảo vệ che chở cho con từ thuở con còn bé tí đến ngày hôm nay. Cha đã luôn thương yêu và dạy dỗ con dù có đôi khi con bướng bỉnh chẳng chịu nghe lời. Cha ít nói, cha không biểu lộ sự quan tâm đối với con như mẹ nhưng cha luôn dõi bước theo những chặng đường con đi, luôn đỡ con dậy sau những lần con vấp ngã. Cha răn dạy con nên người, lúc nào cha cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc đời của con.

Con cảm ơn cha vì sự bảo bọc, chở che mà cha dành cho con. Cha không như những người cha khác, nếu có ai đó ăn hiếp con mình, họ sẽ bênh vực con của họ, còn cha thì không. Cha không hề bênh vực con. Cha làm như vậy để giúp con hiểu ra, giúp con vượt qua những khó khăn trong cuộc đời. Cha muốn cho con biết “Nếu con không tự bảo vệ được chính bản thân mình thì chẳng có ai có thể bảo vệ được con”.

Ảnh minh họa. Nguồn: tgmnext.vn

Cảm ơn cha vì những đòn roi, những lời dạy dỗ khi con không vâng lời. “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” bởi vì cha thương con nên cha mới dạy dỗ, răn bảo mỗi khi con có lỗi. Những lúc như vậy, con ghét cha lắm, con nghĩ cha không thương con nên cha mới đánh con đau như vậy. Nhưng, khi lớn lên rồi con mới biết, cha đánh con để con không tái phạm lỗi lầm đó lần thứ hai. Cha ơi, con hứa sẽ ngoan, sẽ không bướng bỉnh nữa đâu.

Con cảm ơn cha vì những tháng ngày cha đã tảo tần nuôi con ăn học, để con khôn lớn nên người. Cha ơi, thời gian trôi qua nhanh quá làm cho con không kịp nhìn lại những kỷ niệm của cha con mình. Cha thương con, yêu con. Lúc con còn nhỏ, cha làm diều cho chúng con chơi. Vì cha muốn cho con diều nó đẹp nên cha đã sơn lên con diều nhưng diều nặng quá không bay nổi. Mỗi lần nhớ tới kỷ niệm đó con đều cười và trở nên vui vẻ. Những kỷ niệm quý báu đó như thôi thúc con ngày càng trở nên tốt hơn, là nguồn động lực vững chải để con có thể tự tin bước vào đời. Những kỷ niệm là vô giá, thời gian vô tình, trôi qua rồi thì sẽ không bao giờ trở lại nữa. Con sẽ luôn trân trọng, luôn gìn giữ những kỷ niệm ngọt ngào, quý giá này.

Cha ơi! Con thương cha nhiều lắm. Cha đã cười vì con, khóc vì con, cùng con bước qua những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời con. Con sẽ luôn thương yêu cha, luôn kính trọng cha – người cha tuyệt vời trong cuộc đời con.

                                                           

Dương Ngân-DH18AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.