"Nhờ có buổi họp mặt này, mà mình biết rằng, có rất nhiều bạn mình gặp hằng ngày mà không biết là cùng quê, trở nên "xa lạ vô cùng"...". Đó là ý kiến mở đầu của bạn Nhật Vũ (ĐH5H) trước khi trình bày những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Tân Châu. Quá ấn tượng phải không các bạn ?

Lần họp mặt đầu tiên của sinh viên Tân Châu

 

Đây là lần đầu tiên mà tất cả sinh viên Tân Châu (TC) học tại trường ĐHAG họp mặt đông đủ thế này. Trước đó cũng có vài ý định tập trung các bạn sinh viên TC lại để thành lập Hội sinh viên TC, nhưng do điều kiện không cho phép. Nhưng nay "thời cơ" đã đến với việc Kí túc xá (KTX) TC đưa vào hoạt động, cộng với sự cho phép và ủng hộ của lãng đạo huyện, nỗ lực của một số bạn...thế là một cuộc họp mặt của sinh viên TC đã được tiến hành vào lúc 19h ngày 28 tháng 9 năm 2006.

Một buổi chiều trời lất phất mưa. Giảng đường L1 là địa điểm để tổ chức buổi họp mặt, cứ ngỡ là sẽ "trống vắng" vô cùng, bởi thời tiết xấu, lại thêm các bạn còn nửa tin nửa ngờ thông báo của ban tổ chức. Thật ngạc nhiên, dù trời vẫn còn lơi rơi mưa, từ ngoài cửa "những người tổ chức" đã đứng chờ để hướng dẫn địa điểm, cảm động ghê. Và chưa tới giờ, các bạn đã tập trung đầy đủ, chật cứng giảng đường L1. "Tay bắt mặt mừng, nói nói cười cười" làm cho không khí buổi họp mặt thêm phần náo nhiệt.

 

Thảo luận phương hướng, bầu Ban liên lạc (BLL) lâm thời

 

Đây là phần nội dung chính của buổi họp mặt hôm nay. Đại diện của "ban tổ chức" bạn Nhật Vũ thông qua những điểm thuận lợi và khó khăn của sinh viên TC. Thuận lợi là "được sự ủng hộ của lãnh đạo huyện, KTX TC hoạt động nên dễ tập trung các bạn hơn, cộng với số lượng tương đối đông (hơn 300 bạn), nguyện vọng của các bạn sinh viên... Khó khăn là chưa tương trợ nhau trong học tập, chưa cập nhật kịp thời những thông tin về huyện nhà,...". Rồi bạn Hồng Hải (ĐH5TH2) cũng thông qua dự thảo phương hướng hoạt động sắp tới để các bạn thảo luận đóng góp ý kiến. Đa số là nhất trí với những gì các bạn đề ra, đồng thời cũng đóng góp một số ý kiến như cần tìm hiểu những bạn gặp khó khăn và kiến nghị huyện nhà hỗ trợ cho bạn đó. Mỗi năm nên có một cuộc họp mặt tại huyện nhà (vào Tết chẳng hạn) để báo cáo tình hình và đề xuất ý kiến để lãnh đạo huyện xem xét giải quyết...

Nhưng sau phần trình bày về việc bầu ra một BLL lâm thời để điều hành công việc từ đây đến đại hội chính thức và thông qua nhiệm vụ của BLL lâm thời thì có một số bạn bỏ ra về. Nắm được nguyên nhân nên "những người tổ chức" cũng linh hoạt nhận khuyết điểm là chương trình quá khô, lập tức có sự điều chỉnh. Bạn Thi Thanh Mai "làm nóng" bằng cách bắt nhịp cho các bạn hát một bài hát tập thể có múa minh họa " kìa con bướm vàng, kìa con bướm vàng, nó xoè đôi cánh ..." không khí trở nên sôi nổi hơn. Kế tiếp là bạn Đức Tài (ĐH5ĐL) góp vui bằng một bài vọng cổ "cái Chợ mới nó có hồi nào và đến nay được bao nhiêu tuổi, mà ai cũng bảo là Chợ mới quê tôi, ở nơi đó tôi có một người yêu, cứ chiều chiều nàng ra bên bờ sông giặt  áo..." Rất mùi, cảm động chết đi được. Không khí đang lắng đọng từ bài vọng cổ của bạn Tài thì bạn Đạt ( ĐH5CT) thay đổi không khí bằng một bài nhạc nháy bài "Thương về miền Trung" (xin phép nhạc không dẫn lời bài hát) làm cả giảng đường cười nghiêng ngửa. Ở dưới có một số ý kiến vọng lên, sau đây là chương trình nhảy "hip hop" do bạn Mậu (ĐH4CT) biểu diễn, Mậu cũng không phải là tay vừa liền đáp lại "nhờ bạn cởi áo ra cho mình mượn trải xuống gạch để mình chúi đầu quay vài vòng...", giảng đường thêm một trận cười no nê...

 

Chờ các bạn "tỉnh cười", bạn Hải trở lại vấn đề chính là bầu BLL lâm thời. BLL lâm thời lúc đầu dự kiến là có 7 người, nhưng khi bầu xong 7 người thì toàn là "XY" không, cần thiết phải có một "XX" lo phần thủ quỹ và hậu cần. Danh sách BLL lâm thời như sau:

•1.                  Bạn Huỳnh Văn Đạt - ĐH5CT

•2.                  Bạn Nguyễn Văn Nhiều -ĐH4PN2

•3.                  Bạn Nguyễn Văn Bằng -ĐH5B

•4.                  Bạn Trần Hồng Hải -ĐH5TH2

•5.                  Bạn Bùi Nhật Vũ -ĐH5H

•6.                  Bạn Thi Thanh Mai -ĐH4D1

•7.                  Bạn Đặng Văn Lành -ĐH6A1

•8.                  Bạn Huỳnh Đức Tài -ĐH5ĐL

 

BLL lâm thời sẽ điều hành công việc cho đến ngày đại hội chính thức. BLL cũng có nhiệm vụ mời lãnh đạo huyện, đoàn trường, các vị đại biểu khác ...dự đại hội chính thức. Các bạn cũng đồng ý ấn định ngày đại hội chính thức là 15 -10 -2006, địa điểm thông báo sau. Để dễ dàng trong việc quản lí cũng như tập hợp các bạn, BLL thống nhất chia sinh viên huyện theo cụm, mỗi cụm có một chi hội, quản lí là chi hội trưởng. Các chi hội được chia như sau:

  • - Thị trấn TC chia làm 2 chi hội theo địa bàn ấp
  • - Long An và Châu Phong một chi hội
  • - Long Phú -Phú Vĩnh và Lê Chánh một chi hội
  • - Tân An và Tân Thạnh một chi hội
  • - Vĩnh Hòa -Vĩnh Xương và Phú Lộc một chi hội

 

Buổi họp mặt còn bàn đến vấn đề quỹ hoạt động, trong đó gồm kinh phí ủng hộ từ huyện nhà, tranh thủ vận động các nhà tại trợ, các mạnh thường quân, đặc biệt là vận động nguồn quỹ tại chỗ như từ trường, đoàn trường,...hơn hết là các bạn sinh viên cũng đóng góp. Buổi họp mặt kết thúc trong những tràng háo tay của các bạn, và mỗi người ai cũng có chung tâm trạng háo hức chờ đón ngày đại hội chính thức, để được gặp mặt lãnh đạo huyện bài tỏ nguyện vọng của mình. Ngày đó chắc sẽ hoành tráng lắm nhé! Ai cũng nghĩ thế.

 

Trần Sang

Ảnh: Hồng Vân

Trần Sang

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.