Không những học tập mà mọi công việc muốn làm được và có kết quả tốt thì phải cố gắng. Hôm 27/10, tôi đã đến được với một lớp học thật sự có ích, một lớp học đòi hỏi sự cố gắng, tỉ mỉ. Đó là lớp học vui vẻ, nhiều kỷ niệm đáng nhớ - “Học và thực hành nấu ăn”.

Nhờ trang thông tin điện tử của Trường mà tất cả những bạn sinh viên chúng tôi biết đến hoạt động dạy nấu ăn này. Hoạt động rất hay và thiết thực đối với sinh viên, đặc biệt là những bạn có sở thích và đam mê nấu ăn như tôi. Hoạt động diễn ra vỏn vẹn ba giờ đồng hồ, nhưng đã để lại ấn tượng cho nhiều người, riêng tôi, tôi cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái.

Đầu bếp Đặng Phạm Mạnh Quyên hướng dẫn cách chế biến các món ăn

Đâu đó vẫn có người hay trêu nữ sinh thì chỉ biết đi học, chỉ biết trông chờ vào những bữa cơm do cha mẹ nấu mà thôi, ít ai biết đến việc nấu nướng, công việc nội trợ. Thế nhưng, việc nhìn nhận vấn đề như thế chưa được toàn diện. Bởi vì sinh viên ngoài việc được học kiến thức lý thuyết chuyên ngành ở Trường thì còn được trang bị hầu hết các kỹ năng từ cuộc sống. Lớp học đã diễn ra nhiều lần, để tạo cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên đều được đăng kí tham gia.

Trong buổi học nấu ăn vừa qua, các bạn sinh viên nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị bên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, đồng thời được giao lưu với đầu bếp Đặng Phạm Mạnh Quyên - Bếp trưởng của Nhà hàng Bếp Việt về các loại sản phẩm nhà bếp, các loại gia vị trong gia đình và cách chế biến các món ăn. Cô đầu bếp hướng dẫn rất nhiệt tình, vui vẻ, các bạn sinh viên thì hào hứng, phấn khởi khi tham gia; các bạn thực hành một cách tự nguyện với sự thích thú say sưa. Trong buổi giao lưu, sinh viên nhận được những món quà nho nhỏ từ chương trình, được trang bị các kĩ năng nấu ăn, cách thức trang trí, trình bày cho món ăn ngon, bắt mắt,… Đến với buổi học, các bạn chưa biết nấu ăn tỏ ra thích thú và bắt đầu “lân la” tìm hiểu, tập tành nấu nướng.

Nhóm sinh viên vui vẻ bên thành phẩm

Điều đáng trân trọng nữa là qua lớp học nàyđó là tôi cảm thấy tự tin hơn khi nấu ăn, có hiểu biết hơn về cách trình bày, trang trí, cũng như chế biến các món ăn, thiết lập các thành phần dinh dưỡng,… Tôi cảm thấy thỏa mãn hơn với niềm đam mê  nấu ăn, không chỉ vậy tôi còn được mở rộng các mối quan hệ,được giao lưu với đầu bếp, được kết bạn và làm quen với các bạn từ các khóa.

Chắc có lẽ giờ đây, đối với các bạn nữ sinh viên tham dự hoạt động, bữa cơm gia đình đã không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn thể hiện “đẳng cấp” ở sự bày trí, ở kỹ năng và tấm lòng người nấu gửi vào từng món ăn. Hy vọng những hoạt động, những buổi giao lưu như thế này sẽ được nhân rộng để các bạn sinh viên có điều kiện tham gia, tích thêm kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng.

 
 

Kim Năm -DH16MN1 (Ảnh: Lê Hiền)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.