Sáng ngày 27/10, tại hội trường 200A trường PTTH Sư Phạm An Giang đã có buổi diễn thuyết và giao lưu âm nhạc mang tên "Đánh thức khát vọng" do Công ty Mobiphone An Giang và Trường Đại học An Giang phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học An Giang, ông Huỳnh Hữu Ngọc - Giám đốc Mobiphone An Giang, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và nghệ sĩ Hà Chương cùng với sự có mặt của đông đảo thầy cô, học sinh và sinh viên.

Khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Thanh Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Mobiphone An Giang - đơn vị đã quan tâm và đồng hành cùng nhà trường trong việc giúp “đánh thức khát vọng”, nuôi lớn ước mơ và truyền nguồn cảm hứng sáng tạo trong đoàn viên thanh niên. Cũng tại chương trình, ông Huỳnh Hữu Ngọc đã chia sẻ cảm xúc và sự tâm đắc của mình về chương trình cũng như niềm tin rằng chương trình sẽ thắp lên ngọn lửa mới cho những tài năng còn giấu mình và giúp họ tiến xa hơn nữa. Dịp này, công ty Mobiphone đã trao tặng cho Nhà trường suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cùng với bộ sách Hạt giống tâm hồn.

Thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu

 Ông Huỳnh Hữu Ngọc - Giám đốc Mobiphone An Giang phát biểu

Công ty Mobiphone đã trao tặng cho Nhà trường suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cùng với bộ sách Hạt giống tâm hồn

Chương trình khởi đầu với không khí vô cùng hào hứng qua phần trình bày của diễn giả nổi tiếng Nguyễn Sơn Lâm. Được mệnh danh là “người đi tìm ánh sáng trong bóng tối" - diễn giả Sơn Lâm là một trong những nạn nhân của chất độc màu da cam, với vóc người nhỏ bé nhưng từ anh toát lên sự nghị lực phi thường. Mặc dù bị khiếm khuyết đôi chân và thể lực nhưng anh lại là "kỉ lục gia chinh phục đỉnh Phan- xi- băng bằng nạn gỗ " , bên cạnh đó anh còn là Chủ tịch Công ty Tỏa Sáng và Công ty Giáo dục truyền thông RESTART.  Diễn giả chia sẻ, bí quyết của anh chính là YÊU ĐỜI. Anh còn cho biết, đa số mọi người lúc nhỏ có rất nhiều giấc mơ lớn nhưng rồi khi họ càng lớn phải đối mặt với nhiều thất bại, thử thách và nỗi đau làm họ cảm thấy sợ hãi và rồi giấc mơ lớn ngày nào cứ từ từ thu bé lại .... rồi biến mất. Chúng ta muốn thành công, chúng ta muốn vĩ đại thì chúng ta phải tìm cách xóa đi nỗi sợ hãi của mình, đó là phải dũng cảm đấu tranh , phải có niềm tin ở chính mình  và phải luôn quyết tâm. Chúng ta nên học cách yêu quý bản thân mình bởi vì một người nếu không yêu được chính mình thì họ sẽ không yêu được bất kì ai khác nữa. Việc yêu quý bản thân thể hiện qua hành động tôn trọng ước mơ của mình, tin tưởng bản thân mình và biết cách tự chăm sóc bản thân làm cuộc sống của bản thân trở nên phong phú hơn. Đó là những lời chia sẻ vô cùng chân thành và thiện ý mà không phải ai cũng có cơ hội may mắn nghe được, qua ngày hôm ấy sẽ có những ngọn lửa được thắp lên, có những ngọn lửa tỏa sáng rực rỡ đến mức không còn ngọn gió nào có thể dập tắt.

Nghệ sĩ Hà Chương và diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

 

 

Diễn giả Sơn Lâm dứng diễn thuyết trước hàng trăm học sinh Trường PT Thực hành Sư phạm 

 

Không khí trong buổi diễn thuyết cực kì sôi động

 

 

Diễn giả cố gắng tự đứng lên để truyền cảm hứng cho các bạn học sinh

 

Anh đích thân kí tặng sách cho học sinh trả lời đúng câu hỏi 

Cả hội trường lại tiếp tục được thổi bùng lên ngọn lửa cảm hứng qua các tiết mục của  nghệ sĩ Hà Chương. Mặc dù khiếm thị nhưng anh có thể chơi được rất nhiều nhạc cụ như Tây Ban cầm, đàn bầu, sáo trúc vv... và có giọng hát rất truyền cảm. Anh là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam, mang âm nhạc Việt Nam vươn ra thế giới, bên cạnh đó anh còn có thể phối hợp đàn bầu trên nền nhạc dance - mang linh hồn văn hóa dân tộc hòa nhập vào âm thanh của sự hiện đại. Anh chia sẻ "khi bạn muốn thành công bạn phải tạo ra cho mình sự khác biệt" và sự khác biệt ấy là sự hòa hợp của ba yếu tố: niềm tin, sự kiên định và sự hoạch định. Qua chương trình, nghệ sĩ Hà Chương đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng, chắc chắn rằng bất cứ ai ngày hôm ấy có mặt tại chương trình sẽ không bao giờ quên được giai điệu thiết tha, trìu mến của bài hát "Cõng mẹ trên lưng " và giọng ca truyền cảm, ngọt ngào của anh Hà Chương.

Nghệ sĩ Hà Chương cùng cây đàn guitar thân thuộc

 

Toàn cảnh chương trình

Chương trình là cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên được giao lưu với diễn giả Sơn Lâm và nghệ sĩ kiêm diễn giả Hà Chương – “hai ngọn lửa bất diệt” truyền nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ chúng ta, để mỗi người nhận thức rằng mình may mắn biết chừng nào, để mỗi người thấu hiểu rằng dù bạn có là ai thì hãy cứ ước mơ hãy cứ khát vọng và đừng bao giờ ngừng cống hiến. Bởi lẽ "Chúng ta sinh ra không phải để mong cuộc sống dễ dàng, chúng ta sinh ra để vượt qua những thử thách mà cuộc đời sắp đặt"- diễn giả Nguyễn Sơn Lâm.

Diễn giả và nghệ sĩ ưu ái kí tặng sách cho học sinh của Trường

 Đại diện Mobilephone chụp ảnh lưu niệm với diễn giả Sơn Lâm và nghệ sĩ Hà Chương 

 
 

Bạch Trà - DH19TA2 (Ảnh: Quang Trường - DH18TA)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.