Từ ngày 29/10 - 02/11, Trường Đại học An Giang đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng xin việc khi ra trường dành cho các sinh viên năm ba và năm tư (hệ Đại học và Cao Đẳng), với sự tham gia tư vấn của Báo cáo viên đến từ Ngân hàng Eximbank.

Báo cáo viên đến từ Eximbank chia sẻ với các sinh viên về kỹ năng phỏng vấn và viết CV xiệc

Hoạt động này nhằm giúp sinh viên trang bị hiểu biết về cách viết CV xin việc, cách thức phỏng vấn, tuyển dụng cũng như yêu cầu của các doanh nghiệp đối với người được tuyển dụng.

Tại các buổi học, sinh viên được nghe các báo cáo viên giới thiệu đôi nét về công việc phụ trách, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kỹ năng của bản thân, hướng dẫn cho sinh viên cách viết CV xin việc một cách cụ thể, đầy đủ nhất. Đặc biệt, các báo cáo viên còn nhấn mạnh những nét đặc thù trong cách lựa chọn và tuyển dụng nhân viên của các doanh nghiệp hiện nay khi nhìn qua “CV xin việc”. Ngoài ra báo cáo viên còn lưu ý cách “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng như: trang phục khi đi phỏng vấn, hoặc trang phục khi chụp hình để điền vào đơn xin việc...

Sau buổi học, các bạn sinh viên có thể tự tin làm cho mình một bộ “CV xin việc” đúng theo tâm lí nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng qua các buổi tập huấn, các bạn sinh viên sẽ thuận lợi và thành công hơn trên con đường tiếp cận với công việc của bản thân.

Quyên Thanh - Hải Duyên (DH18KT)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.