Những ngày cuối của tháng 10 là những tháng ngày khó phai trong tôi và mỗi thành viên trong lớp DH16CT. Những ngày ấy, chúng tôi cùng nhau băng qua những con đường núi cao Buôn Ma Thuột hay trải qua những cơn gió lạnh thoang thoảng của Đà Lạt.

Cả chi đoàn lớp xuất phát vào tối ngày 25/10 cùng nhau tiến thẳng đến Buôn Ma Thuột. Sáng ngày 26, chúng tôi ghé và khu du lịch Buôn Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - một khu du lịch được biết đến với ảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng. Đến với Buôn Đôn, mọi người có thể bắt gặp những chú voi đi quanh làng xóm cùng với người dân bản địa. Voi ở Buôn Đôn như chú chó ở Đồng Bằng, voi đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân. Tại đây, lớp chúng tôi được tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục, sinh hoạt của các dân tộc H’nông, Êđê, Gia Rai, Thái,… và nghe thuyết minh về lịch sử Buôn Đôn, nghệ thuật săn bắn và thuần dưỡng voi rừng, tham quan ngôi nhà sàn cổ hơn tăm năm tuổi.

Đoàn thực tế chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Buôn Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Chiều cùng ngày, đoàn tham quan bảo tàng tỉnh Đắk Lắk. Bảo tàng có trên 1.000 hiện vật và hình ảnh, được tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính: đa dạng sinh học, văn hóa dân tộc và lịch sử. Bảo tàng là nơi thể hiện đời sống văn hóa – xã hội của tỉnh, thể hiện sinh động và sự quan tâm đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Ngày 27, cả lớp tiến thẳng về Thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, chúng tôi ghé thăm làng hoa Vạn Thành và chợ Đà Lạt để tìm hiểu đời sống của người dân. Người dân thân thiện, cởi mở hiếu khách tạo nên nét thanh lịch cho Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Sinh viên lớp DH16CT tại  bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Sau đó, đoàn ghé thăm nhà lao thiếu nhi Đà lạt – một trong những di tích quốc gia để lại ấn tượng sâu sắc với chúng tôi. Ở đây, lớp chúng tôi được nghe thuyết minh về quá trình đấu tranh bất khuất của thiếu nhi Việt Nam trong việc dành tự do, độc lập. Nhà lao thiếu nhi Đà lạt là một di tích lịch sử cách mạng góp phần tố cáo tội ác của Mỹ - ngụy, đồng thời góp phần giáo dục lý tưởng cho thanh thiếu niên.

Chuyến thực tế không chỉ giúp cho bản thân tôi được hoàn thiện, bổ sung các kiến thức trên lớp và được rèn luyện các kỹ năng tập thể mà còn giúp tôi ý thức được trách nhiệm của mình - một người công dân, người con đất Việt. Tôi tự hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, để góp phần sức nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Lớp DH16CT tại nhà lao thiếu nhi Đà lạt

 

Đào Thị Ngọc Giàu – DH16CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.