Tháng 6/2018, Facebook đã phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) - tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động vì quyền lợi của các nhóm cộng đồng bị lề hóa, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, chính thức ra mắt chương trình giáo dục an toàn trên mạng - "Think Before You Share" (Suy nghĩ trước khi chia sẻ).

Thông qua chuỗi các hội thảo, các buổi đào tạo và nguồn tài liệu trực tuyến, chương trình sẽ cung cấp cho thanh thiếu niên Việt Nam các bộ công cụ và hướng dẫn về việc chia sẻ thông tin một cách an toàn và có trách nhiệm trên mạng xã hội.

Ban Tổ chức tìm kiếm 100 gương mặt trẻ trở thành nhà lãnh đạo tham gia chiến dịch, những người được chọn sẽ được trang bị kỹ năng, kiến thức cụ thể để trở thành tập huấn viên cho các chương trình đào tạo trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Đăng ký tham dự và được trúng tuyển vào chương trình là 4 bạn sinh viên Trường Đại học An Giang, cũng là 4 bạn duy nhất trong tỉnh An Giang. Đó là Nguyễn Thị Hải Nhi và Nguyễn Duy Khánh (lớp DH16TH, Khoa Công nghệ thông tin) và Phan Thị Hồng Tươi (DH16CN, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên), Dương Thị Huỳnh Như (DH16PN, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên). Các bạn đã trở thành thành viên của Cộng đồng Lãnh đạo trẻ Khu vực miền Nam và cùng tham gia vào Hành trình truyền cảm hứng trong khuôn khổ của Chiến dịch “Think Before You Share 2018”.

4 Sinh viên của Trường ĐHAG được chọn tham gia chiến dịch “Think Before You Share 2018”

Tham gia vào chương trình, các sinh viên đã được học về các kỹ năng số: sự rộng lớn của mạng xã hội Facebook, cách thức cài đặt quyền riêng tư cho bản thân người dùng, suy nghĩ trước khi chia sẻ thông tin cá nhân, giới hạn và sự tôn trọng trên mạng xã hội… dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu từ Facebook, MSD VN, VietFamily, CED. Sau buổi tập huấn, các sinh viên cùng lên kế hoạch thực hiện Roadshow tại 15 tỉnh thành phố trên khắp Việt Nam với ước tính truyền tải đến hơn 30.000 bạn trẻ thông điệp của chương trình.

Ngoài nhận giấy chứng nhận tập huấn từ chương trình, các sinh viên còn được tham gia Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ tại Hà Nội vào tháng 11/2018, gặp gỡ và đối thoại với các chuyên gia và các lãnh đạo Việt Nam và Quốc tế về chủ đề Lãnh đạo số.

Về phía các sinh viên Trường ĐHAG, ngay sau tập huấn, dưới sự hỗ trợ và điều phối của Ban Tổ chức chiến dịch, các bạn đã tiến hành tập huấn cho các em học sinh của trường THCS Lê Hồng Phong (Nhà Bàng, Tịnh Biên, An Giang) và THCS Long Sơn (Tân Châu, An Giang) với sự tham dự của gần 2.000 học sinh. Qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn giúp các bạn trẻ tham gia có thể phân tích được nội dung trên mạng xã hội, cũng như sử dụng tư duy phản biện và sự thấu cảm để hiểu được nội dung đó hình thành quan điểm của họ ra sao.

Các bạn là Lãnh đạo trẻ khu vực phía Nam

Các bạn sinh viên nhận chứng nhận từ BTC 

Sinh viên ĐHAG cùng các lãnh đạo trẻ khu vực miền Nam tham gia roadshow

Think

Before

You Share

Duy Khánh - DH16TH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.