Cuối tuần qua, ngành Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2018-2019. Hội nghị được diễn ra dưới hình thức tọa đàm với chủ đề “Hành trang tiến bước”.

Hội nghị học tốt là một trong những hoạt động thường niên của Bộ môn Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trong ngành gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm học tập, xin việc làm cũng như tăng tình đoàn kết giữa các khóa.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của quý thầy cô Bộ môn, các anh chị cựu sinh viên ngành PTNT cùng hơn 100 sinh viên ngành Phát triển nông thôn.

Sau bài phát biểu khai mạc của cô Thái Huỳnh Phương Lan - Trưởng Bộ môn PTNT & QLTNTN, các bạn sinh viên được lắng nghe thầy Phạm Duy Tiễn - Phó Trưởng Bộ môn giới thiệu tổng quan về sự hình thành và phát triển của ngành PTNT. Cơ hội việc làm ngày càng mở rộng cùng trình độ giảng dạy chất lượng làm cho ngành Phát triển nông thôn trở thành một trong những ngành trọng yếu trong Khoa.

TS. Thái Huỳnh Phương Lan - Trưởng BM Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên phát biểu khai mạc Hội ngị

ThS. Phạm Duy Tiễn - Phó Trưởng BM Phát triển nông thôn và Quản lý tài nguyên thiên nhiên giới thiệu tổng quan về ngành

Trong Hội nghị, các sinh viên còn được nghe những chia sẻ hết sức hữu ích đến từ các anh chị năm cuối DH16PN về các kinh nghiệm học tập và các hoạt động ngoại khóa. Các bài báo cáo đã giúp sinh viên tìm được cách thức học tập hiệu quả cũng như hiểu hơn về những lợi ích từ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa như: được trải nghiệm, giúp bản thân tự tin, năng động và tích lũy thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Hai chuyên đề báo cáo giúp sinh viên có ý thức tốt hơn trong học tập, xây dựng phương pháp học tập phù hợp. Ngoài ra, cựu sinh viên Trương Thành Đạt - một người trẻ đang nổi tiếng gần đây về mô hình trồng rau sạch cũng đã chia sẻ với Hội nghị những kinh nghiệm của bản thân trong vấn đề khởi nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị

Bạn Lê Thị Ý (DH16PN) chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả

Bạn Dương Thị Huỳnh Như (DH16PN) trình bày kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa

Cựu sinh viên Trương Thành Đạt chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân trong vấn đề khởi nghiệp

Thầy Phạm Duy Tiễn trả lời thắc mắc cho sinh viên tham dự

Hội nghị diễn ra trong không khí thân mật

“Khi ra trường, ngành Phát triển nông thôn có thể làm ở những vị trí công việc nào?”, “Là nữ thì học nông nghiệp nói chung, ngành Phát triển nông thôn nói riêng có khó khăn gì không?”... là những câu hỏi của buổi Tọa đàm được các cựu sinh viên và các bạn đang trên ghế nhà trường cùng nhau bàn luận sôi nổi và cùng nhau giải quyết.

Hội nghị học tốt của ngành Phát triển Nông thôn đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu dành cho sinh viên của ngành. Những chia sẻ về cơ hội việc làm, kỹ năng phỏng vấn, cách làm nổi bật hồ sơ xin việc, kiến thức, kỹ năng cần phải trang bị khi bước vào môi trường làm việc mới…sẽ là hành trang để các sinh viên đang học có thể định hình được tương lai nghề nghiệp của mình và hoạch định kế hoạch học tập phù hợp trong năm học mới.

Lãnh đạo Bộ môn tặng quà cho các cựu sinh viên về dự Hội nghị

Đại diện sinh viên của ngành tặng quà lưu niệm cho Bộ môn

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Huỳnh Hoa (DH18BT1) - Tài Em (DH16PN)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.