Ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11 là dịp để các bạn sinh viên gửi gắm những tình cảm, kể về những những kỷ niệm đẹp bên thầy cô của mình.

Mời bạn đọc cùng lắng nghe tâm sự của các bạn sinh viên mà e-News có dịp gặp gỡ, để nghe các bạn bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến thầy cô – những người luôn âm thầm với công việc trồng người.

Bạn Trương Gia Đức Tài – DH18PM, Khoa Công nghệ thông tin

 

Nhớ ngày đầu còn là 1 đứa học sinh cấp ba được ba mẹ chở đến trường để gặp cô thầy, mà nay em đã là sinh viên năm hai. 

Trước đây, em luôn tưởng tượng rằng những thầy cô dạy ở đại học là những người rất khó tính và sẽ không hòa đồng với học trò. Nhưng những suy nghĩ ấy đã tan biến mất tự lúc nào chẳng rõ. Bởi những thầy cô em được học quả thật không chỉ giỏi chuyên môn mà còn cực kỳ hòa đồng và tâm lý đối với học trò. Thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ với chúng em những lời tâm tình về hoàn cảnh sống, về những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống xa nhà... rồi cả những tư vấn về tình cảm. Không những thế, chính thầy cô đã truyền cho chúng con ngọn lửa nhiệt huyết trong mọi phong trào, sánh vai cùng chúng em trên từng bước đường tình nguyện, tiếp sức cho chúng em khi cần thiết.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gởi lời chúc sức khỏe cho quý thầy cô, chúc các thầy côhoàn thành nhiệm cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Em xin cảm ơn các thầy cô!

 

Bạn Lý Thanh Bình – DH17NH, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh

 

Hiện tại, mình cũng đã đi được ¾ chặng đường của 4 năm đại học. Trong những năm vừa qua, mình đã được học với rất nhiều thầy, cô. Ai cũng có những cách dạy dỗ, cách truyền đạt những kiến thức riêng, có những thầy cô cực khó hay cực vui tính, nhưng mỗi người giảng viên đều mang lại cho mình một hình ảnh đẹp và sâu sắc.

Riêng đối với mình, mình rất ấn tượng với thầy dạy môn TIỀN TỆ NGÂN HÀNG. Khi thầy vào lớp đều mang một sức lôi cuốn gì đó làm cho các bạn luôn tò mò, chú tâm vào bài giảng. Được biết, thầy làm việc trong Ngân hàng cũng đã lâu và sau đó thì thầy chuyển về làm giảng viên chính thức của Trường. Đối với lớp mình, chúng mình đều mong đến ngày thứ 4 hàng tuần để học môn của Thầy. Dấu chấm hỏi tại sao? Thứ nhất là thầy rất hài hước và quan tâm nhiều đến học trò của mình; thứ hai là khi dạy thầy luôn dạy những gì rất thực tế, những kinh kinh ngiệm thầy đã trải qua trong quá trình làm việc trước đây, đặc biệt là chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng mà tôi và các bạn đang học, nó không bao giờ nhàm chán. Thầy dạy lý thuyết và thực tế luôn đang xen lẫn nhau, nào là xem clip nào là kể chuyện làm tăng khả năng tiếp thu rất cao.

Không những thầy dạy trên lớp mà còn dạy về cách làm việc tính kiên trì chịu khó, luôn biết sắp xếp ngăn nắp mọi thứ, đặc biệt là câu nói “Việc hôm nay chớ để ngày mai” của thầy đã làm mình và các bạn cảm thấy rất khâm phục.

Nhân dịp ngày 20/11 - Ngày của Nhà Giáo Việt Nam, mình muốn gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả quý thầy cô và đặc biệt là thầy. Kính chúc thầy luôn hạnh phúc và luôn đầy cảm hứng khi đến lớp, để các bạn khóa sau vẫn được truyền lửa từ thầy.

 

Bạn Lê Nhựt Trường – DH16DL, Khoa Sư phạm 

 

Ngày 20/11 lại sắp đến, mới đây thôi mà tôi đã trải qua được bốn năm được tận hưởng cái bầu không khí náo nức vui tươi của ngày chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trên giảng đường đại học. Càng vui hơn vì tôi cũng sắp trở thành một người giáo viên trong tương lai, chắc khi đó tôi sẽ được tận hưởng cái ngày này với một cảm giác hoàn toàn khác so với còn là sinh viên sư phạm.

Có nhiều người hỏi tôi vì sao lại chọn Sư phạm? Tôi chỉ mỉm cười bảo chắc là do duyên. Con người mấy ai tránh được chữ duyên, nhưng với tôi, tôi thấy mình may mắn vì trời đã ban cho bản thân chữ duyên ấy. Và bây giờ, từ cậu sinh viên ngày nào chập chững bước vào trường mà giờ đây chỉ còn vài tháng nữa thôi là trở thành một người giáo viên. Công việc sư phạm mang cho tôi rất nhiều niềm vui từ trên giảng đường cũng như trên lớp học của những em học sinh. Môi trường sư phạm giúp tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, hằng ngày đến lớp được tiếp xúc nhiều bạn bè và thầy cô. Ở những người mà tôi tiếp xúc điều cho tôi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh đó, công việc sư phạm mang tôi lại gần các em học sinh hơn, được trải nghiệm những buổi đứng lớp tiếp xúc với em học sinh. Niềm vui chính chắc có lẽ là được nghe những tiếng gọi “Thầy” từ các em - chỉ nhiêu đó thôi cũng đã làm tôi thấy ấm lòng với công việc mà mình đã chọn, tạo động lực cho tôi phấn đấu để trở thành một giáo viên tốt để mang lại những kiến thức bổ ích cho thế hệ sinh sau này.

Tôi có được thành công cho đến ngày hôm nay không chỉ từ sự phấn đấu của bản thân mà bên cạnh đó còn có sự giúp đỡ âm thầm từ những thầy cô đã dạy dỗ tôi nên người. Trong bài hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy có câu hát “Dẫu đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu đếm hết lá vàng mùa thu rơi. Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy ”. Câu hát đã ví von rằng những công ơn thầy cô đã dành cho mình không gì có thể so sánh được. Một mùa 20/11 lại đến, là một người học trò, em xin gửi đến những thầy cô đã dạy dỗ em bao năm tháng qua cùng tất cả thầy cô trên mọi miền đất nước một lời chúc sức khỏe, luôn luôn thành công trong cuộc sống và có một ngày 20/11 thật sự ý nghĩa. Cám ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến bến bờ thành công, thầy cô chính là những người lái đò vĩ đại nhất mà em từng gặp.

 

Bạn Trần Thành Thái – Khoa Luật và Khoa học chính trị

 

Ấn tượng của tôi khi ấy về thầy là thầy nhìn rất hiền từ, ít khi cười, ít chia sẻ về cuộc sống và để lớp tự quản. Thầy thường có yêu cầu cao với chúng tôi trong học tập, mong chúng tôi có thể nghiên cứu sâu hơn, để mà vận dụng được linh hoạt các điều mà chúng tôi đã học vào thực tiễn.

Rồi một hôm, tôi đã có dịp trò chuyện cùng thầy và nghe thầy chia sẻ: “Ngày xưa thầy đi học rồi sau làm ở Cần Thơ, hồi đó thầy làm công ty lương cao lắm. Khi ấy đi Cần Thơ còn nhiều phà, đi phà riết thầy thấy có treo dòng chữ “Tất cả vì dựng xây quê hương”, xem nhiều lần, thế là thầy xin nghỉ làm… về trường mình. Khi ấy, quê mình còn khó khăn, còn thiếu giảng viên lắm, thầy về dạy là để mong có thể đào tạo được những lứa học trò như các em để sau này xây dựng quê hương mình tốt hơn”.

Ý niệm của thầy thật đơn giản, thật chân thành nhưng làm cho tôi nghĩ về lẽ sống cống hiến ấy, nó thật lớn lao. Thầy đã chỉ bảo cho chúng tôi rằng: Chúng tôi học không chỉ vì bản thân, vì gia đình, mà vì chúng tôi sau này còn phải có nghĩa vụ cống hiến xã hội, phát triển đất nước. Như vậy mới giúp nước ta ngày càng giàu mạnh, giúp thế hệ con em sau này được sống, được học tập tốt hơn.

Xin tri ân những nhà giáo, giảng viên nói chung, chúc các thầy và các thầy cô khác Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay 20/11 thật vui vẻ, mãi là “ngọn lửa” truyền đạt những tri thức, những lẻ sống đẹp để mãi làm tấm gương cho chúng em noi theo và học hỏi.

Bạn Huỳnh Mỹ Linh – DH19TA1, Khoa Ngoại ngữ

 

Với bản thân em, dù chỉ mới học tập không lâu nhưng đó là khoảng thời gian đủ để em có thể nhận ra sự tận tình, sự thân thiện của các thầy cô. Nhớ khoảng thời gian đầu, khi vào học tuần lễ sinh hoạt công dân của trường, chúng em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình và giải đáp các thắc mắc từ các thầy cô BGH, các thầy cô Phòng đạo tạo, các thầy cô các khoa,… Chính những điều đó giúp chúng em đỡ bỡ ngỡ với nhiều thứ ở môi trường mới này, cho chúng em thêm nhiều động lực phấn đấu khi vào học những tuần đầu tiên trong quãng đường SV kéo dài bốn năm của mình.

Những giờ học thú vị trên bục giảng của quý thầy cô là những món quà tinh thần đem đến cho chúng em. Những phần học Tiếng Anh đối với chúng em không bao giờ là chán, hay đơn giản chúng là những tiết thực hành như những sân chơi bổ ích, để từ đó chúng em đã thật sự cảm nhận được những tình cảm và tâm huyết của các thầy cô. Điều em thấy nữa là sự không ngừng phấn đấu và nỗ lực của các thầy cô để giúp đỡ các SV có thể phát triển toàn diện mọi kỹ năng và phát huy mọi năng lực.

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin thay mặt các bạn sinh viên năm nhất gửi trọn những tình cảm chân thành và ấm áp nhất đến những thầy cô yêu quý. Kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và ngày càng có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục, đóng góp cho sự phát triển bền vững của trường trong thời gian sắp tới.

Minh Anh - TV

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Quả thật GV trường mình mỗi người đều có những cách truyền đạt kiến thức riêng tạo cho những sinh viên năm nhất như tụi em cảm giác mới mẻ, rất dễ tiếp thu.