Vừa qua, tập thể lớp CD42VN (chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch) thuộc khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật, Trường Đại học An Giang đã có chuyến học tập thực tế tại Đà Lạt. Chuyến đi nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thực tế và là yêu cầu đánh giá của học phần Tuyến điểm du lịch Việt Nam 1, nằm trong chương trình đạo tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch của Khoa.

Chuyến thực tế với sự tham gia của 44 sinh viên thuộc tập thể lớp CD42VN và giảng viên hướng dẫn đánh giá – ThS. Nguyễn Phong Vũ, giảng viên phụ trách học phần Tuyến điểm du lịch Việt Nam 1. Với tâm thế háo hức về điểm đến du lịch hấp dẫn của miền Nam Tây Nguyên và trông đợi được trải nghiệm thực hành công việc của một hướng dẫn viên du lịch, các bạn sinh viên đã có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi thứ.

Tham gia chuyến thực tế, sinh viên được quan sát, học tập cung đường Long Xuyên – Đà Lạt với những chuyên đề thuyết minh, các điểm du lịch trên tuyến và các điểm đến du lịch chính thuộc tuyến. Các bạn sinh viên có cơ hội để ứng dụng kiến thức đã học trên lớp về tuyến điểm du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn vào điều kiện thực tế.

Theo yêu cầu thực hành và cũng là để đánh giá kết thúc học phần, sinh viên được thực hiện công việc của một hướng dẫn viên du lịch với các công việc: thuyết minh, hoạt náo, chăm sóc, tổ chức các dịch vụ du lịch… cho đoàn khách.

Trên tuyến, sinh viên học được cách quan sát cung đường để tính được khoảng cách và sắp xếp dịch vụ, kịch bản thuyết minh - hoạt náo hoặc để khách nghỉ ngơi… cho phù hợp, cách xác định vị trí giới thiệu các chuyên đề thuyết minh và điểm du lịch trên tuyến đúng lúc đúng nơi.

Tại các điểm đến du lịch, sinh viên được học cách thuyết minh tại điểm và giới thiệu những kiến thức và dịch vụ tại điểm đến… Với từng phần thực hành của sinh viên, giảng viên phụ trách đã nhận xét và đánh giá cũng như cung cấp thêm những kiến thức về tuyến, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về công việc hướng dẫn để sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, có sự định hướng cho bản thân.

Thác Datanla - Điểm đến đầu tiên trong hành trình

Dinh I - Điểm đến trong hành trình của đoàn

Đoàn tham quan và học tập tại Đường hầm điêu khắc

Sinh viên thực hành thuyết minh tại Ga xe lửa Đà Lạt

Trải qua 4 ngày thực tế, chuyến đi đã giúp cho mỗi sinh viên được học tập, trải nghiệm và thực hành công việc hướng dẫn đồng thời giúp cho tập thể lớp thêm gắn chặt và đoàn kết hơn. Dẫu trong chuyến đi, thời tiết không được thuận lợi nhưng chuyến đi đã kết thúc thành công, các thành viên trong đoàn đều đảm bảo về sức khỏe, không khí vui tươi với nhiều kỷ niệm và quan trọng là học hỏi được nhiều điều bổ ích, đặc biệt là được tiếp cận gần hơn với nghề nghiệp đào tạo.

Hy vọng chuyến đi này sẽ là tiền đề để sinh viên lớp CD42VN có được những thành công trong những chuyến đi tiếp theo trong chương trình đào tạo và giúp cho đợt thực tập nghiệp vụ hướng dẫn sắp tới tại các công ty lữ hành đạt được kết quả tốt.

Đoàn tìm hiểu tại Thiền viện Trúc Lâm

Sinh viên thực hành thuyết minh tại nhà thờ Domaine

Khu du lịch Langbiang

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Đồi chè Cầu Đất

Phong Vũ – K.DL&VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.