Vừa qua,  Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội thi Nghiệp Vụ Sư Phạm. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm tiếp cận các nội dung thi nghiệp vụ sư phạm của Bộ GD&ĐT, tạo ra cơ hội cho sinh viên các khóa chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Đến dự hội thi có sự hiện diện của: cô Phan Thị Thanh Huyền - Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, cô Trương Thị Thanh Nga - Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ & Dịch thuật tiếng Anh, thầy Ngô Ngọc Hòa - Trưởng Bộ môn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Bộ môn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, cùng toàn thể quý thầy cô và các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Ban giám khảo hội thi: TS. Phan Thị Thanh Huyền, ThS. Ngô Ngọc Hòa, ThS. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, ThS. Phan Thị Minh Tuyền.

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Phan Thị Thanh Huyền đã phát biểu khai mạc. Cô mong muốn qua Hội thi, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích, trau dồi thêm các phương pháp giảng dạy cho bản thân.

Tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn"

Ban giám khảo Hội thi

Nhóm thí sinh trình bày phần thi của nhóm

ThS. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt thông qua thể lệ của vòng thi. Trong vòng chung kết năm nay, các sinh viên dự thi sẽ trình bày tóm tắt mục tiêu, các giai đoạn, cách thức tổ chức, thực hiện bài dạy, nội dung, ý nghĩa của từng hoạt động trong bài dạy, sử dụng phần mềm Microsoft Powerpoint để trình bày bài giảng trước Ban giám khảo và trả lời các câu hỏi liên quan về phương pháp giảng dạy cũng như các tình huống sư phạm.

Thí sinh Kim Anh - DH17AV trình bày ý tưởng của bài thi

Thí sinh xử lý tình huống do Ban giám khảo đặt ra

Quý thầy cô cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Các sinh viên tham gia đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ nội dung bài giảng đến hình thức trình bày. Một số sinh viên có những phương pháp trình bày mới mẻ và xử lý tình huống sư phạm khéo léo, được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả cụ thể:

Giải Nhất: Ngọc Nhung – DH16AV

Giải Nhì: Kim Hân - DH16AV

Giải Ba: Minh Mẫn - DH16AV

Giải Khuyến khích: Kim Anh - DH17AV, Thanh Trúc - CD42AV, Thu Nguyên - CD41AV, Hoàng Phúc - CD41AV, Tứ Hải - DH17AV

Mong rằng qua cuộc thi, các bạn sinh viên khóa ngành sư phạm đã chuẩn bị cho mình những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm bổ ích. Bên cạnh đó, hi vọng các sinh viên năm cuối sẽ có được tâm thế sẵn sàng cho đợt thực tập sư phạm ở các trường Tiểu học và Phổ thông.

Huỳnh Linh - DH19TA1, Ngọc Trâm - DH19AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.