×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2005 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2005 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Nằm trong các hoạt động tổ chức vui tết Trung thu, Đoàn Khoa KT – QTKD đã tổ chức một buổi giao lưu đầy ‎ nghĩa với các em học viên trường Trẻ Em Khuyết Tật Tỉnh An Giang vào lúc 19 giờ ngày 05 tháng 10 năm 2006 (nhằm ngày 14 tháng Tám Âm Lịch). Buổi giao lưu đã thực sự là một đêm hội trăng rằm đáng nhớ không chỉ đối với các em khiếm khuyết mà còn đối với đông đảo sinh viên tham dự.

Bắt đầu từ khoảng 18 giờ, tại cổng trường Đại Học An Giang đã tập trung đông đảo những bạn sinh viên khoa Kinh Tế - QTKD thuộc các khoá khác nhau. Trong khi đó, tại văn phòng Khoa đang diễn ra cuộc chấm chọn đầy căng thẳng chiếc lồng đèn đẹp nhất, "tác phẩm" của chi đoàn mỗi lớp góp phần cho đêm Trung thu thêm lung linh, rực rỡ với bao nhiêu màu sắc và ánh nến. Quà bánh đóng góp của các bạn sinh viên cũng đã chất đầy một góc phòng.

 

Đúng 18 giờ 30 phút, các Thầy Cô trong chi đoàn Giáo viên và hơn 100 sinh viên đã cùng "hành quân" về trường Trẻ Em Khuyết Tật tỉnh An Giang. Tại đây, gần 200 học viên của trường đã tề tựu tại hội trường được trang trí với rất nhiều bóng bay và đèn lồng. Các bạn sinh viên đã nhanh chóng nhập chung với các em học viên và những tiếng nói cười bắt đầu vang lên không ngớt.

 

Như Quỳnh, phó Bí thư Đoàn Khoa, hết sức bản lĩnh và xuất sắc trong vai trò MC, đã tổ chức những trò chơi rất thú vị, thu hút các em học viên và cả những anh chị sinh viên "ham vui". Đáp lại những tình cảm ấm áp của các đàn anh, đàn chị, các em học viên cũng đã cống hiến những tiếc mục văn nghệ, tham gia hào hứng vào tiết mục giải đáp các câu đố vui. Thể hiện sự nỗ lực hòa nhập tuyệt vời của các em khuyết tật vào cộng đồng.

 

Càng giao lưu, khoảng cách như càng thu hẹp lại, và tiếng cười như càng giòn giã hơn, những chiếc lồng đèn được chuyền tay nhau và những chiếc bánh cũng được chia năm xẻ bảy trong tiếng hò reo không ngớt. Gần 21 giờ, buổi giao lưu kết thúc, nhưng những tình cảm giữa các bạn sinh viên và các em nhỏ dường như lưu luyến không muốn rời, lời ca "gặp nhau đây, rồi chia tay...hẹn mai ta sum vầy" vang lên nao nức cả hội trường rất rộng nhưng cũng rất ấm tình người.

 

Các em nhỏ khiếm khuyết có lẽ sẽ nhớ hoài hình ảnh các anh chị sinh viên thật nhiệt tình vui vẻ đã chia sẻ niềm vui ngày Trung thu này với các em, chia sẻ với các em những tiếng cười, những lời ca, những câu chuyện kể, những trò chơi và còn cả một nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

 

Còn các bạn sinh viên ra về, mang theo không chỉ là niềm vui vì đã làm cho những em nhỏ không may nở nụ cười, mà còn là sự suy tư hết sức cần thiết về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ không chỉ đối với bản thân mà còn đối với toàn xã hội. Buổi giao lưu thực sự là một hoạt động cần được nhân rộng trong đông đảo sinh viên của trường ĐHAG.

 

Tú Nhi

Chi đoàn K.KT-QTKD

Ảnh Chi đoàn Khoa cung cấp 

{gallery}sigplus_gallery/gallery_2005{/gallery}

Tú Nhi Chi đoàn K.KT-QTKD

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.