Thế là mùa thu cũng đã dần qua, gửi lại những chiếc lá vàng khẽ khàng nhẹ rơi trong gió. Thay vào đó, hơi lạnh đã mang mùa đông đến bởi những cơn gió nhẹ nhàng nhưng đủ khiến lòng người se lạnh. Dường như mùa đông không bao giờ hẹn trước, nói đến là đến, nói đi là đi, bất ngờ, tĩnh lặng mà cũng thật mong manh. Đông có thể đến bằng một đêm gió trở trời mà con người chẳng thể nào đoán được, rồi bất chợt lại lặng lẽ rời đi sau một buổi sáng ấm của những tia nắng mặt trời.

Là thế, mùa đông đến cứ đến, con người vẫn cứ thờ ơ trong nhịp sống bộn bề, hối hả của cuộc sống, và cũng chẳng thể nào nhận ra mùa đông đã đến như thế nào và đã mang lại những gì? Bởi lẽ ấy mà dường như chẳng mấy ai thích cái thời tiết của mùa đông, chắc có lẽ họ chỉ thấy ở mùa đông chỉ là những thứ khắc nghiệt, lạnh giá và khô hanh; chỉ ước mong rằng những ngày tháng mùa đông hãy mau trôi qua nhanh. Nhưng không, các bạn hãy thử cảm nhận những điều tuyệt vời của nó đi nào! Thức dậy trong một không khí se lạnh, đi bộ trên con đường với hai bên là hai hàng cây với những chiếc lá thu mình lại trước thời tiết giá lạnh của mùa đông, ngồi nghỉ chân bên chiếc ghế đá ven đường và thưởng thức một cốc café nóng, điều này chẳng phải tuyệt vời biết mấy sao.

Thêm vào đó, giữa tiết trời mùa đông ấy, được thưởng thức những món ăn nóng hổi là một điều hết sức thú vị. Hơi ấm của món ăn sẽ làm giảm cái khắc nghiệt của thời tiết, tạo cho chúng ta một khoảng không vừa ấm áp lại kèm thêm một chút lãng mạn. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất chính là được thưởng thức “kem” ngay giữa mùa đông cùng một đám bạn thân, cùng ngồi sát bên nhau kể cho nhau nghe những câu chuyện vui với những tiếng cười đùa không ngớt.

Mùa đông đến vẫn cứ đến có thể giống hoặc không giống như ước nguyện của chúng ta nhưng nó vẫn đẹp, vẫn thầm lặng nhưng cũng khá mãnh liệt, nó để lại cho chúng ta những kỉ niệm có thể đẹp, có thể vui nhưng cũng có lẽ là một nỗi buồn trăn trở. Hãy để những kí ức đẹp của mùa đông ở lại trong trái tim ta, những trăn trở xin hãy tạm gác lại để cùng nhau chào đón một mùa đông đến hứa hẹn những điều thú vị.

Đông vẫn đến vẫn đi, lòng người vẫn ở đó đợi một mùa đông khác lại về…

Thu Cúc – DH18TA

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Đúng là ăn kem vào lúc thời tiết se se lạnh như thế này thật sự tuyệt vời.