Vừa qua, sinh viên lớp DH16VN đã có chuyến đi thực tế đến Thủ đô Phnôm Pênh của Vương quốc Campuchia. Chuyến đi là hoạt động thực tế của Học phần Du lịch quốc tế -một trong những học phần thuộc chương trình đào tạo ngành Việt Nam học của sinh viên Khoa Du lịch và Văn hóa- nghệ thuật.

Chuyến đi nhằm giúp các sinh viên được làm quen với các thủ tục xuất, nhập cảnh đồng thời được học hỏi các nghiệp vụ của một hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên được giới thiệu về thủ tục xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên; viếng thăm nhà tù Toul Sleng - nơi ghi lại chứng tích tội ác của chế độ diệt chủng Pol Pốt; viếng thăm cung điện Hoàng Gia Campuchia và các công trình kiến trúc tôn giáo nối tiếng ở đất nước chùa, tháp này.

Qua chuyến đi, các bạn sinh viên cũng được trực tiếp quan sát công việc của hướng dẫn viên du lịch quốc tế, từ đó có những bài học kinh nghiệm cho công việc của bản thân trong tương lai. Chuyến đi cũng đã để lại những kỷ niệm tốt đẹp, góp phần tạo sự gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong lớp.

Tập thể lớp tại cột mốc biên giới Việt Nam- Campuchia

Nhe thuyết minh tại bảo tàng diệt chủng Pol Pốt

Nghe thuyết minh tại bảo tàng diệt chủng Pol Pốt

Tập thể tại bảo tàng diệt chủng Pol Pốt

Tập thể lớp tại cung điện Hoàng Gia Campuchia

Tập thể lớp tại của khẩu quốc tế Tịnh Biên

Sương Tú - K.DL&VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.