Nhằm giúp sinh viên bổ sung kiến thức thực tế, tuần qua, Khoa Sư phạm đã tổ chức cho các sinh viên lớp DH17LY (ngành Sư phạm Vật lý ) chuyến đi học tập thực tế tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (Thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong chuyến thực tế, các sinh viên được tìm hiểu về các phòng thí nghiệm thuộc lĩnh vực Vật lý chuyên sâu; các lĩnh vực nghiên cứu sau đại học thuộc các chuyên ngành hẹp của Vật lý học, tìm hiểu chu trình Rankine và cách chuyển nhiệt năng thành điện năng.

Cụ thể, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM), các bạn sinh viên được lắng nghe các cán bộ, giảng viên thuộc Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu; được tham quan khu Thí ngiệm vật lý chuyên sâu với các trang thiết bị hiện đại và được tìm hiểu về các ngành học Sau đại học tại Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật.

Tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa, các sinh viên được tham quan hệ thống, nguyên liệu và quy trình làm việc sản xuất ra dòng điện để phục vụ nhu cầu của nhân dân.  Để có được nguồn điện sử dụng hằng ngày là cả một ngày làm việc vất vả 24/24 của các bộ phận bao gồm 280 Kỹ sư và công nhân của Nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa.

Chuyến đi không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và biết cách vận dụng hợp lí kiến thức lý thuyết đã học trên ghế nhà trường vào đời sống, mà còn giúp các bạn rèn luyện được tinh thần đoàn kết trong tập thể, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập.

Các sinh viên tìm hiểu trang thiết bị tại phòng thí nghiệm vật lý chuyên sâu của Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật - Trường ĐH KHNT

Đoàn thực tế tại Bộ môn Vật lý hạt nhân của ĐH KHTN (ĐHQG TPHCM)

Đoàn thực tế tại Trường ĐH KHTN (ĐHQG TPHCM)

Đoàn thực tế tham quan nhà máy nhiệt điện Bà Rịa

Hoàng Ngân - DH17LY

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.