Nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết cho các cán bộ Đoàn cơ sở, trong ba ngày 11, 12 và 13/1/2019, Đoàn trường Đại học An Giang đã tổ chức tập huấn kỹ năng cho hơn 300 đoàn viên là Bí thư – Lớp trưởng - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn trong toàn trường.

Báo cáo viên của khóa tập huấn là Bí thư Đoàn trường Đặng Thế Lực, Phó Bí Thư Đoàn trường Trần Trung Quốc, Phó Bí Thư Đoàn trường Dương Mai Linh và đồng chí Đại úy Lương Công Khanh - Phó đội trưởng Đội Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ thuộc Công an tỉnh An Giang.

Tại khóa tập huấn, các cán bộ đoàn ở cơ sở đã được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho công tác Đoàn – Hội như: Kỹ năng soạn thảo văn bản (cách định dạng văn bản, cách viết CV đúng cách, khắc phục những lỗi thường gặp), kỹ năng viết dự án xin tài trợ, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng tổ chức sự kiện, cách bắt tình hình và xử lí thông tin trên mạng xã hội (nhận biết các thông tin, chọn lọc thông tin, tìm hiểu về luật an ninh mạng).

Bí thư - Lớp trưởng các lớp tham dự khóa tập huấn

Đồng chí Đặng Thế Lực - Bí thư Đoàn trường chia sẻ về kỹ năng soạn thảo văn bản cho các bạn

Đồng chí Trần Trung Quốc - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên tập huấn về kỹ năng sinh hoạt tập thể

Đồng chí Dương Mai Linh - Phó Bí thư Đoàn trường chia sẻ về kỹ năng viết dự án xin tài trợ

Đại úy Lương Công Khanh - Phó đội trưởng Đội Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ thuộc Công an tỉnh An Giang chia sẻ cách bắt tình hình và xử lí thông tin trên mạng xã hội

Sau mỗi chuyên đề, các bạn sinh viên đều được thực hành, làm bài tập nhóm để các đội vận dụng kiến thức vừa học được vào thực tiễn. Những thiếu sót trong quá trình thực hành của các nhóm đều được báo cáo viên chỉnh sửa kịp thời, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn trong quá trình áp dụng vào công tác tại cơ sở.

Sau khi tham gia khoá học tập huấn đầy đủ, các bạn sinh viên sẽ được nhận chứng nhận của BCH Đoàn trường. Đặc biệt, những sinh viên có ý kiến đề xuất hay cho hoạt động của Đoàn trường sẽ được tham gia chuyến đi thực tế tại Cà Mau trong tháng 1/2019.

Bạn Diệp Minh Nhi - DH19TA1 chia sẻ: "Mình cảm thấy các buổi học rất vui nhộn, náo nhiệt và được tập huấn các kỹ năng cần thiết, bổ ích cho bản thân". Trong khi đó, bạn Minh Anh - DH19TA2 cho biết: " Các buổi học đã giúp mình có những năng lượng tích cực và  rất vui  khi được học những kỹ năng hữu dụng qua khóa tập huấn này".

Các bạn chia nhóm để thực hành các kỹ năng được học

Tự tin thể hiện ý tưởng của mình

Cùng chơi các trò chơi giao lưu

Các cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc được nhận khen thưởng

Các bạn tham gia lớp tập huấn được nhận chứng nhận từ BCH Đoàn trường

Đến với lớp tập huấn, các bạn không chỉ có thêm các kỹ năng cần thiết, bổ ích cho bản thân mà còn thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các chi đoàn

 

Huỳnh Linh - DH19TA1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.