Ngày 19/01/2019, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh năm học 2018 – 2019 tại HT150B.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp đến các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, giúp cho các bạn chuẩn bị các kĩ năng cần thiết và có tâm thế sẵn sàng trước khi đến thực tập tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là dịp để giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu, tạo ra sự gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn làm việc.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có cô Huỳnh Thị Kim Ngọc – Nhân viên Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang; ông Nguyễn Hoàng Trí – Trợ lí quản lí Khách sạn Victoria Núi Sam; cô Đặng Thị Đông – Hướng dẫn viên Saigontourist; ông Tôn Quang Thùy – Giám đốc điều hành, Trưởng ban đào tạo hướng dẫn Công ty Du lịch Mekong. Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Phan Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Trương Thị Thanh Nga – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học và Dịch thuật, ThS. Ngô Ngọc Hòa – Trưởng Bộ môn Phương pháp giảng dạy; ThS Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó trưởng Bộ môn Phương pháp giảng dạy, cùng sự hiện diện của các giảng viên Khoa Ngoại ngữ và sinh viên các lớp DH16TA, DH17TA, DH18TA và DH19TA.

TS. Phan Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc hội nghị

Cô Huỳnh Thị Kim Ngọc – Nhân viên Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang chia sẻ kỹ năng dịch bản tin và quy trình thực tập tại Đài truyền hình

Ông Nguyễn Hoàng Trí - Trợ lí quản lí Khách sạn Victoria Núi Sam chia sẻ kinh nghiệm thực tập tại đơn vị mình

Cô Đặng Thị Đông – Hướng dẫn viên Saigontourist chia sẻ về kinh nghiệm cho sinh viên Ngôn ngữ Anh làm hướng dẫn viên du lịch

Ông Tôn Quang Thùy - Giám đốc điều hành, Trưởng ban đào tạo hướng dẫn Công ty Du lịch Mekong chia sẻ về các công việc trên du thuyền 

Thực tập tốt nghiệp là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học An Giang. Học phần thực tập tốt nghiệp được thực hiện tại các sở, ban, ngành, cơ quan, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, khối lượng tương đương 5 tín chỉ, thực hiện trong 2 tháng. Thực tập tốt nghiệp không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có được sự tiếp xúc, va chạm với các công việc qua quan sát và trực tiếp tham gia thực hiện mà còn hình thành các kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đến với Hội nghị, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã được lắng nghe những chia sẻ thực tiễn từ các vị khách mời như: kỹ năng dịch bản tin ở Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang; những yêu cầu và công việc cơ bản khi thực tập tại khách sạn; khó khăn, thử thách, thuận lợi trong nghề du lịch và những chia sẻ quý giá của cô Đặng Thị Đông về chuyên đề “Sinh viên Ngôn ngữ Anh làm hướng dẫn viên du lịch”. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thưởng thức tiết mục văn nghệ, đặt câu hỏi cho các khách mời và tham gia trò chơi để mang về các phần quà hấp dẫn.

Việc tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh năm học 2018 - 2019 đã mở ra một tầm nhìn mới để các bạn sinh viên có được tâm thế sẵn sàng cho đợt thực tập sắp tới. Tin chắc rằng qua Hội nghị này, những băn khoăn, trăn trở không còn là nỗi lo lắng của các bạn sinh viên. Hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho đợt thực tập sắp tới.

ThS. Trương Thị Thanh Nga – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học và Dịch thuật giải đáp thắc mắc cho sinh viên

Khách mời giải đáp về quy trình thực tập cho sinh viên

Sinh viên đặt câu hỏi với các khách mời

Các bạn chơi trò chơi được nhận quà do Công ty du lịch Mekong tài trợ

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Ngọc Trâm – DH19AV (Ảnh: Tấn Vạn – DH19TA1)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.