Tuần qua, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã tổ chức Ngày hội môi trường lần thứ 2 năm 2019 cho hơn 500 em học sinh khối lớp 3, 4, 5 của Trường.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy tính sáng tạo, phát triển kỹ năng và bày tỏ những suy nghĩ, cảm nhận của các em về môi trường xung quanh; tạo sự hứng thú, quan tâm sâu sắc của các em đối với các vấn đề môi trường. Từ đó, các em có nhận thức hơn về bảo vệ môi trường và thay đổi hành vi trong việc giữ gìn môi trường.

Tại ngày hội, các em sẽ được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trò chơi trực quan sinh động như: đố vui có thưởng về môi trường, phân loại rác, ghép hình, làm đồ dùng tái chế, trình diễn thời trang tái chế… Đặc biệt, sau ngày hội, các em ở khối lớp 4 còn được tham quan thực tế tại Trung tâm công nghệ sinh học tỉnh An Giang, nhà máy chế biến nước khoáng Núi Cấm, khu xử lý rác thải Bình Đức.

Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các em về bảo vệ môi trường; từ đó tuyên truyền đến cộng đồng cũng thay đổi hành vi trong việc giữ gìn môi trường.

TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học Trường ĐHAG phát biểu về ý nghĩa của Ngày hội môi trường

Các em học sinh cùng đùa vui thỏa thích tại Ngày hội

Bé trổ tài khéo tay qua việc thực hiện làm đồ dùng từ vật liệu tái chế

Cùng chơi trò ghép hình về môi trường

Cùng làm lồng đèn giấy

Phân loại rác cũng là một trò chơi dành cho bé

Cùng xem các món đồ dễ thương được làm từ chai nhựa

Chiêm ngưỡng triển lãm tranh về môi trường do các bạn vẽ

Cùng xem các anh chị sinh viên trình diễn thời trang tái chế

Vui cùng Ngày hội môi trường

Trung Quốc - P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.